​VinaPhone phát sóng 5G tại thành phố Thủ Đức

Bước đầu, mạng 5G VinaPhone sẽ được phát sóng tại một số khu vực trung tâm của thành phố Thủ Đức. Thử nghiệm thực tế cho thấy, tốc độ đường truyền đạt đến 1 Gbps.

Tốc độ sóng VinaPhone 5G đo được vào lúc 12h trưa 29/12 tại Thủ Đức.

Tốc độ sóng VinaPhone 5G đo được vào lúc 12h trưa 29/12 tại Thủ Đức.

Khách hàng cần sử dụng điện thoại có hỗ trợ, tương thích với mạng 5G của VinaPhone, đã đăng ký dịch vụ data và được khai báo dịch vụ. Người dùng có thể sử dụng Sim 4G để trải nghiệm nền tảng mạng 5G.

polyad

Nhân viên Vinaphone kiểm tra thông số kỹ thuật trên cột phát sóng 5G tại thành phố Thủ Đức.

Trước đó, nhà mạng VinaPhone sẽ chủ động rà quét các thuê bao đủ điều kiện sử dụng dịch vụ 5G để thực hiện khai báo, mở dịch vụ trên hệ thống. Trên thị trường hiện tại, một số dòng điện thoại tương thích với mạng 5G của VinaPhone như Nokia 8.3, Asus ROG Phone 3, Oppo Find X2 và Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Xiaomi Mi 10 Pro T 5G.

“Hướng tới mục tiêu của Chính phủ là đưa Thủ Đức trở thành thành phố 5G, nhà mạng VinaPhone đã chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng kỹ thuật để có thể nhanh chóng phát sóng 5G tại thành phố này”, Đại diện VinaPhone cho biết.

Như vậy, sau Hà Nội và TP HCM, Thủ Đức là địa phương thứ 3 trên cả nước được phủ sóng VinaPhone 5G, theo giấy phép của Bộ Thông tin và truyền thông. Hiện tại, VinaPhone miễn phí data 5G khi khách hàng truy cập và sử dụng mạng đến hết ngày 31/1/2021.

Thành phố Thủ Đức sẽ chính thức thành lập vào ngày 1/1/2021. Thủ Đức được kỳ vọng trở thành trung tâm siêu máy tính, trung tâm khởi nghiệp và công viên phần mềm lớn nhất nước. Sự kiện VinaPhone phủ sóng 5G tại Thủ Đức được đánh giá sẽ tạo nên tiền đề đầu tiên trên chặng đường phát triển của Thành phố.

(Nguồn: Vinaphone)

Thông tin chi tiết

Website: http://5g.vnpt.com.vn

Hotline: 18001091.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *