30.000 bạn trẻ TP HCM tham gia rèn luyện kỹ năng mềm

Diễn ra tại 30 trường trung học, cao đẳng, đại học khu vực TP HCM, chương trình “Đánh thức khát vọng” là chuỗi hoạt động ý nghĩa dành cho các bạn trẻ. 30.000 học sinh, sinh viên được tiếp thêm nghị lực từ hai diễn giả tham gia chương trình, chàng trai nhỏ bé Nguyễn Sơn Lâm và ca nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương.

Đánh thức khát vọng với thông điệp “Đừng gục ngã”

Tại Đại học Tôn Đức Thắng, hơn 2.000 sinh viên tại điểm trường này tìm hiểu về chủ đề kiên trì đeo đuổi ước mơ và khám phá nghị lực bản thân.

Trong cuộc sống có bao giờ anh gặp khó khăn và buông xuôi? Hai anh làm sao để lấy lại niềm tin trong cuộc sống khi không có ai chia sẻ? Hai anh làm sao có thể xác định được con đường mình đã chọn là đúng? là những câu hỏi liên tục được các bạn trẻ đặt ra cho diễn giả. Điều này cho thấy chương trình đang chạm đúng tâm tư, nỗi trăn trở của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên trong định hướng nghề nghiệp khi còn ngồi trên giảng đường.

Tại Đại học Bách Khoa TP HCM, Nguyễn Vũ Khoa, sinh viên năm 3 khoa Vật liệu xây dựng cho rằng: “Thời nay, nhiều sinh viên như tôi đang thiếu những kỹ năng mềm như thế này. Đây là một chương trình bổ ích và cần thiết. Tôi hy vọng chương trình sẽ tiếp tục lan toả nhiều hơn nữa”.

Diễn giả Sơn Lâm tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình mà không dùng nạng. Hình ảnh đầy cảm xúc và truyền nghị lực mạnh mẽ cho các bạn học sinh sinh viên tham dự chương trình.

Diễn giả Sơn Lâm tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình mà không dùng nạng. Hình ảnh đầy cảm xúc và truyền nghị lực mạnh mẽ cho các bạn học sinh sinh viên tham dự chương trình.

Đồng hành với những chia sẻ mang tính nhiệt huyết còn là nhiều vấn đề thời sự được các bạn sinh viên đặt ra trong chuỗi hoạt động với nhiều suy tư. Ở đó, không chỉ là vấn đề “đánh thức khát vọng”, mà còn là hàng loạt những câu hỏi mang tính gợi mở để diễn giả cùng các bạn trẻ nhìn nhận vấn đề thoáng hơn. Đây cũng là một cách để khám phá tiềm năng của mình để phục vụ xã hội tốt hơn qua những hoạt động đồng hành ý nghĩa.

Mục tiêu nhân rộng “Đánh thức khát vọng”

Theo đại diện MobiFone, với tín hiệu tốt cho lần đầu tiên diễn ra tại TP HCM cũng như thành công của chuỗi chương trình ở các năm trước đó, chuỗi hoạt động “Đánh thức khát vọng” có thể tiếp tục nhân rộng để từ đó viết tiếp ước mơ cho những ý tưởng sáng tạo từ ghế giảng đường.

Để đánh dấu cho hành trình tri thức, kết nối sức mạnh, chuỗi hoạt động này còn 220 triệu đồng học bổng, tiếp lửa cho những hoàn cảnh vươn lên trong cuộc sống. Hàng ngàn quyển sách “Đánh thức khát vọng” cũng được trao, góp phần truyền thông điệp cuộc sống đi xa hơn trong giới trẻ, đối tượng có nhiều hoài bão để cùng nhau góp sức nhỏ sống có ích cho xã hội trong tương lai.

Cùng với hàng loạt chương trình đồng hành, “Đánh thức khát vọng” trở thành nơi để ươm mầm ước mơ, tiếp sức hành trang cho hàng nghìn sinh viên từ giảng đường đại học.

(Nguồn: MobiFone)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *