Xuất thân là sinh viên thanh nhạc trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP HCM, với ngoại hình sáng cùng năng khiếu sẵn có, Trần Nhật Vũ từng tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật trong vai trò thành viên nhóm nhạc A34, diễn xuất ở một số phim sitcom…

Để nuôi dưỡng ước mơ nghệ thuật, Nhật Vũ làm nhiều công việc khác nhau, từ phục vụ quán ăn tới bồi bàn quán bar… Song vì nhiều lý do, Vũ quyết định rẽ hướng sang kinh doanh.

Trần Nhật Vũ - nhà đồng sáng lập thương hiệu Phúc Tea.

Trần Nhật Vũ – nhà đồng sáng lập thương hiệu Phúc Tea.

Một bước ngoặt với Vũ là quá trình đi làm ở một thẩm mỹ viện. Chỉ sau một thời gian theo đuổi công việc này, Vũ được đề bạt lên vị trí Giám đốc điều hành. Dù nếm trải không ít thất bại, nhà sáng lập trẻ tích lũy được nhiều kinh nghiệm về quản trị nhân sự, cách thức vận hành doanh nghiệp, cách quản trị rủi ro, thứ giúp ích nhiều cho anh trong chặng đường khởi nghiệp sau này.

Năm 2017, lựa chọn rời bỏ công việc cũ, Nhật Vũ quyết định hợp tác cùng Lý Tấn Tài, một đồng nghiệp cũ để phát triển mô hình kinh doanh trà sữa thương hiệu Phúc Tea. Với số vốn ban đầu chỉ có 17 triệu đồng, hai nhà sáng lập trẻ tìm đóng một xe đẩy bằng gỗ để bán trà sữa vỉa hè.

Cửa hàng Phúc Tea tại Vũng Tàu.

Cửa hàng Phúc Tea tại Vũng Tàu.

Những ngày đầu chỉ có hai anh em, Vũ và Tài lo mọi khâu từ chọn lọc nguyên liệu, nấu nướng, pha chế, chăm sóc khách hàng… Mỗi ngày, hai người cùng chở nguyên liệu trên chiếc xe cồng kềnh từ nhà ra điểm bán, bất kể nắng mưa. Thời điểm đó, nhà sáng lập trẻ thừa nhận không được sự ủng hộ của những người xung quanh. “Bước ra từ sự hào nhoáng của nghệ thuật, ai cũng ngạc nhiên khi tôi đi bán trà sữa vỉa hè”, Vũ tâm sự.

Bỏ ngoài tai những lời chê bai, những cái lắc đầu của mọi người, những nhà sáng lập Phúc Tea lấy đó làm động lực phát triển mô hình thành chuỗi và hướng tới bán nhượng quyền. “Chúng tôi tự đưa ra mục tiêu trong một năm có thu nhập 200 triệu đồng mỗi tháng. Ước mơ có phần viển vông vì khi đó chúng tôi còn đang ở khu trọ sinh viên”, Vũ kể lại.

Trải qua giai đoạn đầu khó khăn, việc kinh doanh trà sữa của Vũ và Tài ngày càng trở nên thuận lợi hơn. Với mức giá cạnh tranh khoảng 20.000-40.000 đồng mỗi cốc, trà sữa Phúc Tea đánh vào phân khúc khách hàng bình dân, thu hút đông đảo giới trẻ, học sinh, sinh viên cũng giới văn phòng và người trung niên.

CEO Nhật Vũ gây dựng chuỗi gần 100 tiệm trà sữa nhượng quyền - 2

Một cửa hàng trà sữa Phúc Tea.

Chỉ sau 7 tháng, hai nhà sáng lập trẻ chinh phục mục tiêu thu nhập mỗi người 200 triệu đồng mỗi tháng, sớm hơn kế hoạch 5 tháng. Sự thành công ban đầu của Vũ và Tài đã thay đổi cách nhìn nhận của mọi người xung quanh.

Bên cạnh sự ủng hộ của người thân, bạn bè, doanh nghiệp dần thu hút nhiều nhân sự tài năng. Sau 3 năm thành lập, Phúc Tea đã có 96 cửa hàng nhượng quyền, phủ sóng khắp các tỉnh miền Nam và Tây Nam Bộ.

Nhật Vũ (áo trắng) trong một sự kiện từ thiện.

Nhật Vũ (áo trắng) trong một sự kiện từ thiện.

Đội ngũ Phúc Tea cũng chú trọng tổ chức các hoạt động hướng tới cộng đồng như trao học bổng khuyến học cho học sinh và sinh viên, tặng nước uống đồng hành cùng sĩ tử mùa thi, tặng trà sữa cho học sinh… “Ngoài mục đích lợi nhuận, chúng tôi cũng luôn tâm niệm là phải tạo ra giá trị cho cộng đồng, làm cho khách hàng hài lòng trước khi kinh doanh”, đại diện thương hiệu cho biết.

(Nguồn: Phúc Tea)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *