Để khởi động cho kế hoạch này, hôm qua (6/9), chuyến bay mang số hiệu QH9089 của Bamboo Airways trên hành trình Melbourne (Australia) – Vân Đồn – Hà Nội, đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn lúc 19h10 (giờ địa phương), chở gần 300 công dân Việt Nam hiện đang học tập và làm việc tại Australia sau gần 10 tiếng bay. Trong suốt hành trình từ Australia về Việt Nam, tất cả hành khách, phi hành đoàn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch bệnh, được kiểm tra sức khỏe và cách ly theo đúng quy định sau khi nhập cảnh.

polyad

Phi hành đoàn và đội ngũ tiếp viên Bamboo Airways tham gia chuyến bay đầu tiên đến Australia vào ngày 6/9.

Đây là kết quả hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Cảng hàng không quốc tế Melbourne (Australia), Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) phối hợp cùng Hãng hàng không Bamboo Airways. “Với sự hỗ trợ từ phía đối tác là Cảng hàng không quốc tế Melbourne, chuyến bay là bước tích lũy kinh nghiệm thiết thực để chúng tôi có những chuẩn bị kỹ lưỡng cho cho kế hoạch đưa vào khai thác đường bay thẳng kết nối hai nước đầu năm 2021”, đại diện Bamboo Airways khẳng định.

polyad

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner mang tên Sam Son Beach của Bamboo Airways tại sân bay quốc tế Melbourne.

Cũng theo đại diện hãng hàng không, chuyến bay nằm trong dịch vụ cách ly trọn gói do Bamboo Airways triển khai cho hành khách có nhu cầu, được hãng phối hợp cùng đối tác trong lĩnh vực khách sạn – nghỉ dưỡng, cung cấp các dịch vụ chăm sóc, nghỉ ngơi chất lượng cao kèm theo. Quy trình đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các quy định của Bộ Y tế, Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan.

polyad

300 công dân Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu QH9089 hành trình Melbourne (Australia) – Vân Đồn – Hà Nội (Việt Nam).

Trong tương lai, Bamboo Airways lên lộ trình phát triển các đường bay thẳng kết nối châu Đại Dương tới các quốc gia ở khu vực châu Á, Đông Nam Á… với điểm trung chuyển là Việt Nam. Vị đại diện cho hay, hãng đã và đang xúc tiến làm việc với các cơ quan chức năng để hoàn thiện các thủ tục, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật lực để đáp ứng việc bay ra ngoài lãnh thổ Việt Nam sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát trên thế giới.

Dự kiến, cuối quý 2, đầu quý 3 năm nay, Bamboo Airways sẽ tiếp tục khai thác loạt chuyến bay thuê chuyến quốc tế đến Hàn Quốc, Australia, Malaysia, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Cộng hòa Séc, Mỹ…

Phong Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *