Bảo hiểm PVI cán đích lợi nhuận sớm

Trong khi hàng nghìn doanh nghiệp chịu tác động kép từ dịch bệnh đến thiên tai, Tổng công ty Bảo hiểm PVI là một trong số ít không chỉ vượt bão Covid-19 mà còn cán đích lợi nhuận từ sớm.

Theo báo cáo tài chính, ngay trong ba quý đầu năm 2020, lợi nhuận riêng trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm đạt gần 300 tỷ đồng, hoàn thành 116% kế hoạch cả năm. Tính đến 20/12, tổng lợi nhuận của Bảo hiểm PVI đạt 738 tỷ đồng, vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm và duy trì vị trí dẫn đầu thị trường về lợi nhuận. Công ty xếp hạng 75 trong top doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020.

Tăng vốn lớn nhất thị trường

Vào giữa năm nay, Bảo hiểm PVI gia tăng vốn lên 3.100 tỷ đồng, gấp 3,9 lần so với vốn khởi điểm 800 tỷ đồng hồi mới thành lập doanh nghiệp năm 2011. Hiện, Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

“Dòng vốn dồi dào không chỉ giúp tăng độ bền vững của doanh nghiệp, mà còn giúp doanh nghiệp đầu tư, tăng quy mô hoạt động, tăng tính hiệu quả, và phát triển mạnh mẽ”, đại điện đơn vị nhận định.

Ngay trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp của năm 2020, Bảo hiểm PVI cho biết đơn vị luôn nhấtquán theo đuổi chiến lược: tăng trưởng có lợi nhuận, không “hữu danh vô thực” mà phải gắn liền với hiệu quả. Điều này thể hiện qua việc doanh nghiệp không nhận mọi dịch vụ bảo hiểm để có doanh thu nhằm duy trì kinh doanh, mà chọn cách không ngừng cải tiến hoạt động để cắt giảm chi phí, tăng hiệu quả, từ đó tránh được rủi ro kép khi vừa sụt giảm doanh thu vừa gánh tỉ lệ bồi thường cao.

Nhờ đó, năm 2020, Bảo hiểm PVI đứng thứ 73 trên 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam; 5 năm liên tiếp đứng trong top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam. Doanh nghiệp được tái xếp hạng Năng lực tài chính B++ (Tốt) của A.M Best, triển vọng nâng hạng tích cực.

Bảo hiểm PVI nằm tỏng top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020.

Bảo hiểm PVI nằm trong top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020.

Ghi dấu ấn với khách hàng

Năm nay, hàng loạt thiên tai ập đến. Ngay thời điểm mưa bão “xé toạc” nhiều tỉnh thành miền Trung, Bảo hiểm PVI cho biết đã nhanh chóng dự phòng hàng trăm tỷ đồng để bồi thường cho khách hàng bị thiệt hại do bão lũ.

Trong năm, doanh nghiệp cũng chi trả nhiều vụ tổn thất lớn, điển hình như bồi thường trên 138 tỷ đồng cho tổn thất vụ cháy Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, giúp khách hàng phần nào vượt khó khăn, phục hồi sản xuất.

Để hỗ trợ khách hàng tối ưu, thời gian qua, Bảo hiểm PVI tập trung phát triển nhiều sản phẩm, dịch vụ mới như ra mắt ứng dụng PVI Mobile, cấp giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử cùng mã QR vào email khách hàng mua bảo hiểm tự nguyện ôtô và bảo hiểm tai nạn cá nhân.

Đồng thời, doanh nghiệp mở rộng thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Viện Đào tạo Răng Hàm mặt (Đại học Y Hà Nội), Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội, nhằm tăng số lượng cơ sở y tế bảo lãnh viện phí cho khách hàng tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Kết thúc năm 2019, tổng doanh thu của Bảo hiểm PVI đạt trên 9.000 tỷ đồng (+7%). Lợi nhuận trước thuế hoàn thành 133% kế hoạch được giao. Lợi nhuận này sau đó được trích một phần để khen thưởng cho đội ngũ điều hành và người lao động. Tính chung, thu nhập bình quân của người lao động năm 2019 tăng hơn 20% so với năm trước.

Năm 2020, dù trải qua dịch COVID-19, song doanh nghiệp vẫn lên kế hoạch chi thưởng tốt để biểu dương tinh thần, giúp người lao động đón năm mới 2021 với niềm vui cả về vật chất và tinh thần.

Cổ đông nội – ngoại hợp lực

Bảo hiểm PVI là công ty con do Công ty cổ phần PVI (mã chứng khoán: PVI) nắm 100% vốn. Hiện HDI Global (Đức) là cổ đông lớn nhất của PVI khi đang nắm giữ trực tiếp và gián tiếp 53,92% cổ phần, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) là cổ đông lớn thứ hai với 35% cổ phần.

HDI Global lên kế hoạch thông qua Bảo hiểm PVI để phát triển mảng bảo hiểm gốc ở Đông Nam Á. Còn PetroVietnam suốt 25 năm qua luôn là nhà đầu tư lớn đồng thời là đối tác quan trọng của PVI. “Từ vị trí là 2 cổ đông lớn nhất của công ty mẹ PVI, PetroVietnam và HDI Global rất ủng hộ và sát cánh với Bảo hiểm PVI trong hoạt động quản trị và kinh doanh”, đại diện Bảo hiểm PVI cho biết.

(Nguồn: Bảo hiểm PVI)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *