Bibica đoạt giải ‘Doanh nghiệp tiên phong vì cộng đồng’

Trong năm qua, Bibica đã tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng tiếp sức cho trẻ em khó khăn đến trường, tặng quà dịp Tết trung thu, chung tay cùng y bác sĩ phòng chống Covid-19… Trong đó, chương trình “Hura sẻ chia yêu thương, tiếp sức đến trường” là hoạt động thường niên của Bibica, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người, tạo nên sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.

Với những đóng góp tích cực cho xã hội, Bibica là một trong năm doanh nghiệp được vinh danh “Doanh nghiệp tiên phong vì cộng đồng” tại lễ trao giải “Ngôi sao của năm 2020” do Ngoisao.net tổ chức đêm 19/1. Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực của đơn vị khi tổ chức nên chiến dịch nhân văn hướng đến những trẻ em còn gặp nhiều khó khăn trên nhiều miền đất nước.

Ông Nguyễn Quốc Hoàng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bibica (thứ 2 từ trái sang) và 4 đơn vị cùng đoạt giải Doanh nghiệp tiên phong vì cộng đồng hôm 19/1. Ảnh: Maison de Bil.

Ông Nguyễn Quốc Hoàng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bibica (thứ 2 từ trái sang) và 4 đơn vị cùng đoạt giải “Doanh nghiệp tiên phong vì cộng đồng” hôm 19/1. Ảnh: Maison de Bil.

Theo ông Nguyễn Quốc Hoàng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bibica, vẫn còn hàng nghìn học sinh khó khăn vào năm học mới chưa đủ sách vở để học tập. Có em không có chiếc xe đạp để vượt chục cây số đến trường phải nghỉ học. Đồng cảm trước với những khó khăn đó, Bibica không ngại khó, ngại khổ đến những vùng sâu, vùng xa hay miền núi mang những món quà trao tặng tận tay các em. Bibica mong góp điều bé nhỏ san sẻ phần nào nỗi vất vả của học sinh, phụ huynh và nhà trường.

Ông Quốc Hoàng cho biết thêm, sẽ có nhiều trẻ em nghèo được vui bước đến trường, có những quyển sách tinh tươm, chiếc xe đạp mới… khi cả cộng đồng cùng đồng lòng chung tay sẻ chia. Đó là điều Bibica muốn gửi gắm khi lan tỏa tinh thần tương thân tương ái qua hoạt động này.

Ông Nguyễn Quốc Hoàng nhận kỷ niệm chương Doanh nghiệp tiên phong vì cộng đồng. Ảnh: Ngọc An

Ông Nguyễn Quốc Hoàng nhận kỷ niệm chương “Doanh nghiệp tiên phong vì cộng đồng”. Ảnh: Ngọc An.

Hành trình tiếp sức đến trường của Bibica đã hỗ trợ cho gần 2.000 trẻ em khó khăn sách vở, xe đạp, quà bánh thông qua cuộc thi, các hoạt động tổ chức trên báo Ngoisao.net và fanpage của Bibica. Trong đó, cuộc thi “Cả nhà cùng vẽ ước mơ” là hoạt động nổi bật nhất trong chương trình.

Với mỗi bức vẽ gửi đến cuộc thi, gia đình đã đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo trong năm học mới. Hàng nghìn người ở các độ tuổi, trong đó có học sinh mầm non, tiểu học tích cực vẽ nhiều bức tranh gửi đến cuộc thi. Ngoài ra, khi chia sẻ hình ảnh kèm hashtag #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm là bạn đã đóng góp 5.000 đồng cho mỗi hashtag.

Bức vẽ của bé Vân Như (8 tuổi, Đồng Nai) mong góp tặng sách cho các bạn.

Bức vẽ của bé Vân Như (8 tuổi, Đồng Nai) mong góp tặng sách cho các bạn.

Sau khoảng 2 tháng diễn ra, chương trình đã góp được gần 2.000 sách giáo khoa. Bibica trao tặng thêm 14.000 bữa ăn xế, 200 xe đạp cho học sinh nghèo tại các trường ở Đắk Nông, Thanh Hóa, Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn. Đây là những ngôi trường vùng xâu vùng xa, miền núi có nhiều đồng bào dân tộc đang theo học và gặp nhiều khó khăn. Với những món quà này, Bibica mong rằng các em sẽ có điều kiện để học tập tốt hơn.

Học sinh khó khăn ở Đak Nông nhận sách giáo khoa trong năm học mới vào tháng 9/2020. Ảnh: Đức Nguyên.

Học sinh khó khăn ở Đak Nông nhận sách giáo khoa trong năm học mới vào tháng 9/2020. Ảnh: Đức Nguyên.

Hoạt động sẻ chia yêu thương, tiếp sức đến trường còn khơi gợi sự đồng cảm, sẻ chia của những trẻ em tham gia trong chương trình. Sự chung tay giúp đỡ lẫn nhau còn mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, mang đến cho các em bài học về tinh thần tương thân tương ái. Cả gia đình còn có thời gian cùng nhau vẽ những bức tranh để gửi trao yêu thương, động viên trẻ nhỏ vững tin đến trường.

Ông Quốc Hoàng chia sẻ thêm, thành công của hoạt động thiện nguyện này còn tiếp sức cho Bibica tổ chức thêm nhiều chương trình ví dụ như dịp xuân Tân Sửu là hoạt động “Tết yêu thương”. Không chỉ riêng Bibica mà còn các doanh nghiệp Việt như Kềm Nghĩa, Duy Tân còn đồng hành cùng Bibica để lan tỏa rộng hơn yêu thương, sự sẻ chia, mang tiếng cười đến hàng nghìn em nhỏ.

Dự kiến hơn 12.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở 54 tỉnh thành sẽ nhận được những phần quà tặng như bánh kẹo, áo thun, bình đựng nước vào cuối tháng 1/2021. Những món quà được gửi trao thay cho lời chúc tốt đẹp như năm mới ấm áp, ngọt ngào, hạnh phúc… Hòa mình vào không khí xuân rộn ràng với tiết mục văn nghệ, chúc Tết giúp các em đong đầy niềm vui khi Tết đến.

Hình ảnh chuẩn bị cho chương trình Tết yêu thương dự kiến diễn ra đầu tiên tại trường Trung học cơ sở Vân Tùng (Bắc Cạn) mang quà Tết tặng trẻ em khó khăn trên địa bàn. Ảnh: Bibica.

Hình ảnh chuẩn bị cho chương trình “Tết yêu thương” dự kiến diễn ra đầu tiên tại trường Trung học cơ sở Vân Tùng (Bắc Cạn) mang quà Tết tặng trẻ em khó khăn trên địa bàn. Ảnh: Bibica.

Nối tiếp “Hura sẻ chia yêu thương, tiếp sức đến trường”, chương trình “Tết yêu thương” hy vọng sẽ tạo được sự tiếng vang để cộng đồng cùng chung tay góp sức giúp thêm nhiều trẻ nhỏ khó khăn có cuộc sống tốt đẹp hơn, tuổi thơ ngọt ngào, bình yên.

Ngọc An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *