Bitcoin lên cao nhất mọi thời đại

Tiền ảo phổ biến nhất thế giới hiện giao dịch quanh 19.269 USD mỗi đồng trên CoinDesk. Tối nay, giá có thời điểm lên 19.850 USD, cao hơn đỉnh cũ thiết lập năm 2017 là gần 19.700 USD.

Diễn biến giá Bitcoin trong 24 giờ qua.

Diễn biến giá Bitcoin trong 24 giờ qua.

Hôm nay, giá Bitcoin đã tăng gần 8%. Tổng cộng cả năm, mức tăng là hơn 170%. Nguyên nhân chủ yếu là nhu cầu tài sản trú ẩn tăng cao trong bối cảnh các nước tung kích thích tài khóa và tiền tệ kỷ lục để chống đại dịch, nhà đầu tư cần phòng trừ lạm phát và kỳ vọng tiền kỹ thuật số ngày càng được chấp thuận rộng rãi.

Bitcoin vẫn là tiền ảo có biến động giá rất lớn. Đầu tuần trước, giá lên trên 19.000 USD, sau đó giảm vài nghìn USD chỉ trong ngày hôm sau. Giới quan sát cho rằng thị trường khi đó phải điều chỉnh sau đợt tăng mạnh. Hoạt động chốt lời của nhà đầu tư cũng góp phần vào đà giảm.

Dù vậy, những người tin tưởng Bitcoin cho rằng đà tăng năm nay sẽ bền vững và lịch sử năm 2017 sẽ không lặp lại. Bitcoin hiện có nhiều ứng dụng trong ngành tài chính hơn, các quy định quản lý cũng rõ ràng hơn và thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn.

Hà Thu(theo Reuters, CoinDesk)

  • Giá Bitcoin vượt 19.000 USD, tiến sát đỉnh lịch sử
  • Đà tăng của Bitcoin lần này khác gì năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *