Bitcoin tăng vọt, tiến sát 19.000 USD một đồng

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin là một cơ chế bền vững có thể thay thế vàng trong phần lớn trường hợp, vì nó có nhiều chức năng hơn là chuyền đi chuyền lại một thỏi vàng”, Rick Rieder – Giám đốc Đầu tư Tài sản trả lãi cố định tại BlackRock cho biết trên CNBC.

BlackRock hiện là công ty đầu tư hàng đầu thế giới, quản lý gần 8.000 tỷ USD tài sản. Sự ủng hộ của BlackRock là dấu hiệu mới nhất cho thấy Bitcoin đang dần tiến vào ngành tài chính chính thống. Sau bình luận của Rieder, giá Bitcoin lên tới 18.823 USD một đồng – tiến sát mức đỉnh gần 20.000 USD thiết lập tháng 12/2017.

Giá Bitcoin tăng vọt trên CoinDesk.

Giá Bitcoin tăng vọt trên CoinDesk.

Bitcoin thường xuyên được ví là vàng kỹ thuật số và được kỳ vọng ngày nào đó có thể thay thế kim loại quý làm công cụ trú ẩn. Năm nay, giá tiền số phổ biến nhất thế giới đã tăng 140%.

Giới phân tích cho rằng có nhiều nguyên nhân cho diễn biến này, từ việc Square và PayPal chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo cho đến sự quan tâm của những nhà đầu tư lớn như Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller.

Dù vậy, giá vàng hôm qua cũng đi lên, hiện giao dịch quanh 1.870 USD một ounce. Vàng và Bitcoin hưởng lợi từ đồng đôla yếu. Nhà đầu tư đang ngày càng coi Bitcoin là công cụ thay thế tiền giấy do chính phủ phát hành.

Hà Thu (theo CNN)

  • Bitcoin vượt 17.000 USD lần đầu sau gần 3 năm
  • Vượt vàng, tiền ảo là tài sản tăng giá mạnh nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *