Chứng khoán Mỹ giảm điểm từ đỉnh

Chốt phiên giao dịch 25/11, chỉ số DJIA mất 0,6% về 29.872 điểm. S&P 500 giảm 0,2% xuống 3.629 điểm. Ngược lại, Nasdaq Composite tăng 0,5% lên 12.094 điểm. Khối lượng giao dịch thấp hơn mọi ngày do đã gần đến Lễ Tạ ơn.

Bộ Lao động Mỹ hôm 25/11 thông báo tuần trước có 778.000 người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu. Con số này lớn hơn dự báo trước đó của Dow Jones.

Cổ phiếu Salesforce dẫn đầu đà giảm của DJIA, khi mất hơn 5% sau thông tin công ty này đang đàm phán mua Slack Technologies. Ngược lại, cổ phiếu của Slack tăng hơn 37%. Nhóm năng lượng giảm 2,4% và là ngành tệ nhất trong chỉ số S&P 500.

Phiên 24/11, DJIA lần đầu vượt mốc 30.000 điểm. Chỉ số này đang hướng tới tháng tăng mạnh nhất kể từ năm 1987. Thị trường còn đi lên nhờ kết quả thử nghiệm vaccine Covid-19 khả quan từ AstraZeneca, quá trình chuyển giao quyền lực cho Tổng thống đắc cử Joe Biden và khả năng bà Janet Yellen được đề cử vào chức Bộ trưởng Tài chính Mỹ.

Dù vậy, Peter Cardillo – kinh tế trưởng tại Spartan Capital Securities cho rằng đà tăng này có thể bị hạn chế. “Nhiều thông tin tích cực liên quan đến kinh tế và đại dịch có thể kéo thị trường đi lên, nhưng không nhiều”, ông nói.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hôm qua cũng công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng trước. Theo đó, quan chức Fed đã thảo luận các cách tăng hỗ trợ cho nền kinh tế trong quá trình phục hồi. “Quan chức vẫn lo ngại về các rủi ro kéo triển vọng kinh tế đi xuống, khi số liệu mới nhất cho thấy khả năng tái bùng phát tăng cao”, biên bản viết.

Hà Thu(theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *