Chứng khoán Mỹ lại lập kỷ lục

Chốt phiên giao dịch 27/11, chỉ số DJIA tăng 0,1% lên 29.910 điểm. S&P 500 và Nasdaq Composite đều lập đỉnh mới, tại 3.638 điểm và 12.205 điểm.

Tổng cộng cả tuần, DJIA và S&P 500 tăng 2,2% và 2,3%. Nasdaq tăng gần 3%. Đầu tuần này, DJIA có thời điểm vượt mốc 30.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử.

“Điều mà chúng ta đang chứng kiến tuần này và tháng này là sự lạc quan nối tiếp lạc quan”, Mike Zigmont – Giám đốc Giao dịch và Nghiên cứu tại Harvest Volatility Management cho biết, “Môi trường cho các tài sản rủi ro đang ngày một cải thiện” khi các hãng dược công bố kết quả thử nghiệm vaccine Covid-19 và rủi ro chính trị lắng dịu.

Chỉ số CBOE Volatility – đo độ biến động trên thị trường chứng khoán Mỹ – hôm qua giảm xuống dưới 20 lần đầu tiên kể từ tháng 2. Cổ phiếu các hãng bán lẻ tăng do nhà đầu tư đặt cược vào mùa mua sắm cuối năm.

SPDR S&P Retail ETF tăng 0,9% lên cao kỷ lục. Cổ phiếu Etsy tăng 10,7% và GameStop tăng 9%. Amazon tăng -,3% và Shopify tăng 1,5% sau khi Adobe Analytics thông báo doanh số trực tuyến của ngày Lễ Tạ ơn đạt kỷ lục 5,1 tỷ USD.

Một thông tin khác hỗ trợ thị trường là Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ rời Nhà Trắng nếu Cử tri đoàn bỏ phiếu công nhận Joe Biden.

Tổng cộng tháng này, DJIA đã tăng gần 13%, hướng đến tháng tăng mạnh nhất kể từ đầu năm 1987. S&P 500 và Nasdaq cũng tăng hơn 11%. Các chỉ số đi lên nhờ hàng loạt thông tin vaccine tích cực từ Pfizer-BioNTech, Moderna và AstraZeneca. Thị trường đang dần chuyển sang các cổ phiếu giá trị hưởng lợi từ đà phục hồi kinh tế.

Hà Thu(theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *