Chứng khoán tăng mạnh

Thị trường chứng khoán được nhiều nhóm phân tích kỳ vọng duy trì trạng thái hưng phấn trong phiên đầu tiên của tháng 11 sau khi khép lại tháng trước bằng một phiên tăng mạnh. Đúng dự đoán, VN-Index nhanh chóng vượt qua tham chiếu và giữ sắc xanh gần như suốt phiên, bất chấp áp lực điều chỉnh xuất hiện khá thường xuyên. Chỉ số chốt phiên tại 933,68 điểm, tăng hơn 8 điểm so với lúc mở cửa và là phiên tăng thứ hai liên tiếp.

Theo nhận định của Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt, nhịp hồi phục của thị trường có thể chỉ mang tính kỹ thuật và quá trình điều chỉnh dự kiến còn diễn ra trong một đến hai tuần để các nhóm cổ phiếu hình thành mặt bằng giá mới. Đợt công bố kết quả kinh doanh quý III đã đi đến giai đoạn thoái trào và không còn tạo ra ảnh hưởng đối với diễn biến chung.

Diễn biến chính của hai chỉ số trên sàn TP HCM. Ảnh: VNDirect.

Diễn biến chính của hai chỉ số trên sàn TP HCM. Ảnh: VNDirect.

Rổ ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt thị trường khi tất cả cổ phiếu đồng loạt tăng điểm. CTG tăng mạnh nhất khi có thêm 4,8% lên 30.400 đồng và VCB tăng 3,4% lên 85.800 đồng. Hai cổ phiếu này cùng với BID, MBB, VPB đều xuất hiện trong danh sách 10 mã tác động tích cực nhất đến chỉ số đại diện cho sàn TP HCM.

FLC hôm nay đứng đầu về thanh khoản với gần 33 triệu cổ phiếu được sang tay nhờ thông tin ông Trịnh Văn Quyết đăng ký mua 35 triệu cổ phiếu để tăng tỷ lệ sở hữu.

Số lượng cổ phiếu tăng điểm có lúc trên 300 mã, chiếm ưu thế hoàn toàn so với cổ phiếu giảm nhưng dòng tiền chảy vào thị trường khá yếu. Thanh khoản thị trường đạt 5.340 tỷ đồng, giảm hơn 1.200 tỷ so với phiên cuối tuần trước và nối dài chuỗi giảm bốn phiên liên tiếp.

“Dòng tiền tiếp tục suy yếu ở các nhịp tăng cho thấy lực cầu chưa sẵn sàng quay lại thị trường, rủi ro phần lớn có thể tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ”, chuyên gia của Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam nhận định.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 500 tỷ đồng, tập trung vào ba cổ phiếu vốn hoá lớn gồm MSN, HPG, VNM. Chuỗi bán ròng 28 phiên vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại bởi nhà đầu tư nước ngoài vẫn miệt mài rút tiền khỏi những nơi dễ bị tổn thương bởi dịch bệnh và tìm đến các thị trường chứng khoán có lợi nhuận cao như Mỹ.

Phương Đông

  • Chứng khoán Mỹ khép lại tuần tệ nhất 7 tháng
  • Cổ phiếu VIC kéo thị trường tăng điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *