Chứng khoán tiến sát 1.000 điểm

VN-Index càng tiệm cận mốc 1.000 điểm, diễn biến phiên giao dịch càng cho thấy tâm lý nhà đầu tư phân hoá rõ nét. Thị trường đảo chiều ba lần vì áp lực chốt lời và dòng tiền chờ điều chỉnh để mua vào những cổ phiếu có nền tảng tốt đều rất mạnh.

VN-Index có thời điểm giảm hơn 8 điểm, mất mốc 990 điểm. Ba cổ phiếu họ Vingroup gồm VHM, VRE và VIC đóng vai trò chốt chặn để ngăn thị trường lao dốc không phanh vào đầu phiên chiều. Riêng VHM tăng 4% lên 83.800 đồng, đóng góp gần 3 điểm vào chỉ số chung.

Ở chiều ngược lại, các mã trụ như BID, GAS, VNM, MSN… đồng loạt mất khoảng 1% so với tham chiếu và tác động tiêu cực đến thị trường.

VN-Index chốt phiên trong tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng” khi tăng 0,16% lên 995,76 điểm, trong khi số lượng cổ phiếu giảm lại áp đảo. Đây là phiên tăng thứ sáu liên tiếp nhưng biên độ đã thu hẹp, cho thấy khả năng rung lắc và điều chỉnh sâu trước vùng kháng cự 1.000 điểm đang mạnh lên.

Diễn biến hai chỉ số chính phiên 24/11. Ảnh: VNDirect.

Diễn biến hai chỉ số chính phiên 24/11. Ảnh: VNDirect.

Giá trị giao dịch trên sàn TP HCM hôm nay lên mức cao nhất trong một tháng rưỡi, đạt hơn 12.370 tỷ đồng. Giá trị khớp lệnh chiếm gần 11.000 tỷ đồng trong số này. HPG đứng đầu về thanh khoản khi có 48,9 triệu cổ phiếu đổi chủ, tiếp đến là TCB, STB và HBC.

Nhà đầu tư nước ngoài mua vào gần 970 tỷ đồng và bán ra 830 tỷ đồng, nối dài mạch mua ròng phiên thứ 5 liên tiếp. HPG là tâm điểm giao dịch khi giá trị mua xấp xỉ 360 tỷ đồng.

Theo nhóm phân tích Công ty Chứng khoán MB, sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là những dấu hiệu cho thấy xu hướng đi lên chậm chắc và mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên. Thị trường có triển vọng tăng mở rộng để hướng đến vùng đỉnh cuối năm ngoái ở khu vực 1.030 điểm.

Phương Đông

  • Chứng khoán Mỹ tăng điểm
  • Chứng khoán tuần này đối diện vùng 1.000 điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *