Doanh nghiệp bàn cách biến dữ liệu thành doanh thu

Hội thảo chuyên sâu với chủ đề “Big Data – Từ dữ liệu đến doanh thu” sẽ diễn ra vào lúc 9h sáng 25/11 tại Gala Royale, 63 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP HCM. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Startup Việt 2020 do Báo VnExpress tổ chức. Gojek đồng tổ chức hội thảo này, trình bày các đánh giá, phân tích về toàn cảnh về thị trường data hiện nay.

Đăng ký tham dự chương trình miễn phí tại đây.

Ban tổ chức chương trình Startup Việt 2020 lựa chọn đề tài khai dữ liệu để thảo luận sâu vì việc tận dụng big data, biến dữ liệu thành lợi nhuận là xu hướng chung của các công ty công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, thu thập và khai thác dữ liệu hiệu quả luôn là môt bài toán khó mà nhiều công ty công nghệ và các startup đang tìm lời giải.

Hội thảo “Big Data – Từ dữ liệu đến doanh thu” đưa ra những thông tin tổng quan về thị trường, cách thức khai thác dữ liệu hiệu quả, thách thức trong quản lý hệ thống đó cũng như chiến lược để sinh lợi từ nguồn dữ liệu đó.

Mở đầu hội thảo, ông Phùng Tuấn Đức – Tổng giám đốc Gojek Việt Nam sẽ trình bày về tổng quan về thị trường trong thời kỳ bùng nổ dữ liệu, cách thức tạo ra lợi nhuận từ việc phân tích dữ liệu khách hàng và cơ hội thành công của các startup khi khai thác dữ liệu. Thông qua câu chuyện cụ thể về cách sử dụng hiệu quả của Gojek, ông Phùng Tuấn Đức sẽ đưa ra công thức tương đối để startup tận dụng hiệu quả sức mạnh dữ liệu. Với kinh nghiệm điều hành ba công ty khởi nghiệp, ông Tuấn Đức sẽ mang đến những kinh nghiệm “thực chiến” giúp startup thấu hiểu người tiêu dùng bằng dữ liệu.

Ông Phùng Tuấn Đức – Tổng giám đốc Gojek Việt Nam. Ảnh: Gojek.

Ông Phùng Tuấn Đức – Tổng giám đốc Gojek Việt Nam. Ảnh: Gojek.

Cũng từ góc độ của nhà điều hành một startup, ông Bùi Hải Nam – nhà sáng lập của Datamart và Swift24 chia sẻ kinh nghiệm khai thác nguồn những nguồn dữ liệu khổng lời và phức tạp cho các startup có tài chính eo hẹp. Ông Nam cũng phân tích giải pháp sử dụng dữ liệu tối ưu trong ngành bán lẻ.

Ông Bùi Hải Nam - Nhà sáng lập của Datamart và Swift24. Ảnh: Startup Việt 2020.

Ông Bùi Hải Nam – Nhà sáng lập của Datamart và Swift24. Ảnh: Startup Việt 2020.

Sau phần trình bày của đại diện Gojek và Datamart, chương trình tổ chức phiên thảo luận xoay quanh những thách thức trong khai thác data. Phiên thảo luận có sự tham gia của ông Phùng Tuấn Đức – Tổng giám đốc Gojek Việt Nam, ông Bùi Hải Nam – nhà sáng lập Datamart & Swift24 và ông Nguyễn Thành Long – Giám đốc Marketing của Tiki. Bà Nguyễn Quỳnh Anh – Giám đốc quỹ hỗ trợ khởi nghiệp chính phủ Thụy Sỹ SWISS EP điều phối phiên thảo luận.

Ông Nguyễn Thành Long - Giám đốc Marketing của Tiki. Ảnh: Startup Việt 2020.

Ông Nguyễn Thành Long – Giám đốc Marketing của Tiki. Ảnh: Startup Việt 2020.

Các chuyên gia sẽ đưa ra nhận định về tác động của Big Data đến phương thức kinh doanh hiện nay, cách thức cá nhân hóa người dùng giữa một tệp dữ liệu khách hàng khổng lồ. Phiên thảo luận còn nhận định bộ tiêu chuẩn của data tương lai và đánh giá liệu dữ liệu lớn (big data) hay dữ liệu tốt (good data) có giá trị lớn hơn với doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Quỳnh Anh - Giám đốc quỹ hỗ trợ khởi nghiệp chính phủ Thụy Sỹ SWISS EP. Ảnh: Startup Việt 2020.

Bà Nguyễn Quỳnh Anh – Giám đốc quỹ hỗ trợ khởi nghiệp chính phủ Thụy Sỹ SWISS EP. Ảnh: Startup Việt 2020.

Trong chương trình, các chuyên gia sẽ nêu lời giải cho vấn đề startup quan tâm hiện nay – cách đầu tư hợp lý cho nguồn dữ liệu. Từ những phân tích chuyên sâu, startup sẽ có thêm thông tin về cách phân phối nguồn lực tài chính và con người để tạo tệp khách hàng, phân tích dữ liệu khách hàng hàng ngày và sử dụng data đó tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Startup Việt 2020 với chủ đề “The New Normal – Thời đại bình thường mới” đã bước vào chặng đường chung kết. Với chủ đề này, chương trình kỳ vọng gắn kết cộng đồng startup trong một thời kỳ nhiều biến động để không ngừng phát triển các giải pháp, dịch vụ, sản phẩm giải quyết các vấn đề xã hội, thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Từ nay đến đêm chung kết diễn ra vào ngày 2/12, Startup Việt 2020 còn tổ chức nhiều hoạt động, hội thảo bên lề sự kiện để gắn kết cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Năm nay, lần đầu tiên, Gojek đồng hành cùng chương trình nhằm chia sẻ kinh nghiệm hữu ích với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Thanh Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *