Eximbank nhận giải thưởng của hãng Refinitiv

Đại diện Eximbank cho biết, ngân hàng này nhận giải “Ngân hàng năng động nhất thị trường ngoại hối Việt Nam 2020 – Most Active Bank” và giải thưởng “Nhà tạo lập thị trường ngoại hối tốt nhất Việt Nam 2020 – Best Market Maker”.

Giải thưởng được trao dựa trên thống kê của Refinitiv – Sở Giao dịch chứng khoán London về giao dịch của các thành viên trên hệ thống giao dịch ngoại tệ liên ngân hàng (Dealing FX Matching) năm 2020. Đây là hệ thống giao dịch chính thức của thị trường ngoại hối Việt Nam và được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận.

Ông Yasuhiro Saitoh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi Eximbank dành được giải thưởng FX – một giải thưởng uy tín và danh giá từ Hãng Refinitiv. Eximbank đã vượt qua các ngân hàng quốc doanh, tư nhân hàng đầu và chi nhánh của các ngân hàng toàn cầu đang hoạt động tại Việt Nam tham gia cuộc thi này.”

Theo ông Yasuhiro Saitoh Eximbank có thế mạnh về hoạt động thanh toán xuất nhập khẩu và kinh doanh ngoại hối, giải thưởng này minh chứng cho sự xuất sắc của đội ngũ cán bộ ngân hàng và khẳng định vị thế của ngân hàng này trên thị trường tài chính.

Bà Trần Ngọc Nga - Giám đốc kinh doanh phụ trách Việt Nam và Myanmar của hãng Refinitiv ((Thứ 5 từ phải qua) trao giải cho ban Điều hành Eximbank. Ảnh: Eximbank.

Bà Trần Ngọc Nga – Giám đốc kinh doanh phụ trách Việt Nam và Myanmar của hãng Refinitiv (Thứ 5 từ phải qua) trao giải cho ban Điều hành Eximbank. Ảnh: Eximbank.

2020 là năm đầu tiên Refinitiv tổ chức giải thưởng này tại Việt Nam. Trước đó, đội ngũ FX của Eximbank triển khai chiến lược giao dịch để phấn đấu giành được một trong các giải thưởng mà Refinitiv đưa ra. Sân chơi này dành cho bộ phận kinh doanh ngoại hối của hơn 20 ngân hàng thương mại cổ phần và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

“Giải thưởng của hãng Refinitv được cộng đồng FX quốc tế ghi nhận. Giải thưởng có những tiêu chí rất rõ ràng minh bạch và Refinitiv hoàn toàn trung lập trong việc lựa chọn các đơn vị tham gia thắng cuộc. Chúng tôi đánh giá cao sự năng động của đội ngũ cán bộ giao dịch ngoại hối của Eximbank” , bà Nga Trần, Giám đốc kinh doanh phụ trách Việt Nam và Myanmar của hãng Refinitiv cho biết.

(Nguồn: Eximbank)

Trong năm 2020, hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế Standard & Poor’s Global Ratings công bố mức tín nhiệm cao với đối tác dài hạn của Eximbank. Trong 12 – 18 tháng tới, Standard & Poor’s Global Ratings kỳ vọng Eximbank sẽ tiếp tục duy trì được tốc độ tăng trưởng cải thiện và lợi nhuận ổn định trong quá trình giảm dần các tài sản tồn đọng và nâng cao hiệu suất hoạt động.

Eximbank được ngân hàng Phát triển châu Á thông báo cấp hạn mức tài trợ thương mại và hạn mức tín dụng tuần hoàn với tổng giá trị 31 triệu USD (tương đương 725 tỷ đồng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *