Founder Việt sản xuất hàng nghìn robot trên đất Mỹ

Vũ Duy Thức là khách mời trong talkshow Nguy – Cơ số 10, phát sóng trực tiếp trên VnExpress chiều 11/11. Dưới hình thức livestream, nhân vật khách mời đang có mặt tại Croatia sẽ có những chia sẻ về quá trình khởi nghiệp, kế hoạch đưa công nghệ Việt vươn ra biển lớn, cũng như hỗ trợ cộng đồng startup Việt tới đây. Các độc giả cũng có thể tương tác với Vũ Duy Thức bằng cách đặt câu hỏi trực tiếp trên fanpage Vnexpress hoặc phần bình luận cuối bài.

Khởi nghiệp khi còn là sinh viên, TS Vũ Duy Thức hiện là founder hai công ty công nghệ chuyên về robot. Mục tiêu của Thức là hợp tác với nhiều công ty khác nhau trên thế giới sản xuất robot cho các lĩnh vực riêng của các công ty. Các startup cùng lúc phát triển nhiều loại robot đa dạng tính năng, ứng dụng khác nhau. Không chỉ tập trung phát triển tại Mỹ, công ty cũng hướng về thị trường châu Á.

Những sản phẩm robot của OhmniLabs được đánh giá cao khi giúp người già cô đơn, những người không thạo về công nghệ có thể trò chuyện video dễ dàng với người thân hàng ngày, tạo sự kết nối trong các gia đình buộc phải sống xa nhau ở Mỹ. Theo nhà sáng lập, robot trực tuyến Ohmni thậm chí từng giúp một người con ở xa kịp thời cứu mẹ dù không ở cạnh bà.

Vũ Duy Thức (ngoài cùng bên phải) bên loạt robot Ohmni thế hệ đầu tiên.

Vũ Duy Thức (ngoài cùng bên phải) bên loạt robot Ohmni thế hệ đầu tiên.

Trong đại dịch Covid-19, Ohmni được đưa vào sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đơn cử tại nhiều bệnh viện để kết nối các bệnh nhân bị nhiễm bệnh với người thân, y tá, bác sĩ để giảm nguy cơ lây nhiễm.

18 robot Ohmni có chức năng giao tiếp, chẩn đoán và điều trị bệnh từ xa, không cần tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân cũng đã được tài trợ cho các bệnh viện tại Việt Nam. Robot Ohmni cũng giúp các nhân viên công sở đi họp từ xa hoặc giám sát nhà máy sản xuất, giúp tư vấn sửa chữa từ xa.

Cùng thành công của OhmniLabs, Thức mở Kambria để kết nối ba nhân tố: nhà phát minh, nhà sản xuất và người dùng. Nền tảng sáng tạo mở (Open Innovation Platform) của Kambria liên kết các nhà nghiên cứu khoa học và các nhà đầu tư, rút ngắn khoảng cách giữa việc tìm kiếm quỹ tài trợ của các nhà khoa học và việc tìm nguồn công nghệ mới để rót vốn của nhà đầu tư. Nền tảng cũng cho phép các nhà sáng chế hưởng ưu đãi tài chính dựa trên đóng góp của họ, dù là một đoạn mã hay là một nhánh dữ liệu.

Bác sĩ Trần Văn Bắc, Phó trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (áo xanh) cùng bà Caitlin Wiesen, đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam, sử dụng robot Ohmni. Ảnh: UNDP.

Bác sĩ Trần Văn Bắc, Phó trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (áo xanh) cùng bà Caitlin Wiesen, đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam, sử dụng robot Ohmni. Ảnh: UNDP.

Sinh năm 1982, TS Vũ Duy Thức là cựu học sinh chuyên Tin, Trường phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP HCM), từng đoạt nhiều giải nhất quốc gia về tin học ở các cuộc thi tại Việt Nam và Mỹ. Founder Việt cũng có nhiều công trình nghiên cứu được công bố tại các hội nghị, tạp chí khoa học quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp hạng ưu tại ĐH Carnegie Mellon (Mỹ) và đạt giải thưởng “Sinh viên ưu tú nhất” của Hiệp hội Nghiên cứu tin học Mỹ (CRA), Thức được cấp học bổng toàn phần bậc tiến sĩ tại bảy trường hàng đầu của Mỹ: MIT, Stanford, Carnegie Mellon, Berkeley…

Founder 8x từng được Silicon Valley Business Journal, tạp chí kinh doanh uy tín tại Mỹ vinh danh là một trong 40 nhân vật dưới 40 tuổi (40 under 40) có ảnh hưởng lớn nhất tại vùng Silicon Valley năm 2017. Anh từng sáng lập nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ có tiếng, trong số đó có Katango và Tappy lần lượt được Google và Weeby.co mua lại sau này.

Hoài Phong

Talkshow Nguy – Cơ là không gian để các doanh nghiệp, doanh nhân chia sẻ câu chuyện của mình, phân tích trực diện các vấn đề kinh doanh về cuộc chiến khốc liệt trên thương trường cùng host là doanh nhân, diễn giả Nguyễn Phi Vân. 52 số của chương trình là câu chuyện của các vị lãnh đạo, đầu tàu doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau từ công nghệ, bất động sản, tài chính đến dịch vụ giải trí, tiêu dùng, vận tải… Mời độc giả xem lại các số Nguy – Cơ số một, hai, ba, bốn, năm, sáu, bảy, tám, chín.

Những doanh nghiệp muốn chia sẻ câu chuyện của mình có thể liên hệ Ban sản xuất chương trình tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *