FPT là doanh nghiệp có quy mô nhân sự lớn hàng đầu Nhật Bản

Trong 15 năm, FPT Nhật Bản luôn giữ nhịp tăng trưởng 30% mỗi năm. Đây cũng là thị trường quan trọng số một trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm của FPT, đóng góp trên 50% vào tổng doanh thu từ thị trường nước ngoài.

FPT Nhật Bản mở đường cho các doanh nghiệp khác của Việt Nam vào thị trường này, đồng thời xây dựng được mối quan hệ bền vững với các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Tháng 4/2020, FPT trở thành thành viên của Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren) – một trong những tổ chức có ảnh hưởng lớn nhất về kinh tế đối ngoại và chính sách phát triển kinh tế, với mong muốn trở thành cầu nối cộng đồng doanh nghiệp hai quốc gia.

Ghi nhận những đóng góp của FPT Nhật Bản suốt 15 năm qua, ngày 11/11, Công ty nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông trao tặng vì những đóng góp cho ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Thứ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm đánh giá, FPT Nhật Bản đã trở thành yếu tố thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, góp phần quan trọng giúp Việt Nam trở thành đối tác chiến lược của Nhật trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tại thị trường trong nước, công ty cũng đã và được kỳ vọng gánh vác những sứ mệnh trọng đại của đất nước đặc biệt là trong chiến lược “Make in Việt Nam”.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm (bên trái) trao bằng khen dành cho FPT Nhật Bản tới Phó tổng Giám đốc FPT Software, ông Trần Đăng Hòa.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm (bên trái) trao bằng khen dành cho FPT Nhật Bản tới Phó tổng Giám đốc FPT Software, ông Trần Đăng Hòa.

Ông Trần Đăng Hòa, Phó tổng giám đốc FPT Software kiêm Chủ tịch FPT Nhật Bản cho biết: “15 năm trước FPT đặt chân đến Nhật Bản để tìm kiếm việc làm nhưng tại thời điểm này, công ty không chỉ tạo ra hàng nghìn việc làm mà còn khẳng định thương hiệu ngành công nghệ thông tin Việt Nam với vị thế là một trong những công ty công nghệ nước ngoài lớn nhất tại thị trường này”.

Nhật Bản luôn được coi một thị trường thị trường trọng điểm trong chiến lược toàn cầu hoá của FPT. Hiện tại tập đoàn đã và đang làm chủ các công nghệ hiện đại nhất của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như AI, RPA, Blockchain, Low-Code… FPT Nhật Bản cũng đã đầu tư 15 khu kí túc xá tập trung với gần 500 phòng, và 188 nhà riêng trên toàn nước Nhật, phục vụ cán bộ nhân viên người Việt làm việc dài hạn.

Trong 5 năm tới, FPT Nhật Bản đặt mục tiêu có mặt trong top 20 doanh nghiệp công nghệ lớn nhất Nhật Bản, doanh thu 600 triệu USD và góp phần giúp các tập đoàn hàng đầu đất nước này chuyển đổi số. Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh mô hình kinh doanh tập trung theo từng ngành mũi nhọn truyền thống như sản xuất, tài chính, logistics và hướng tới xây dựng các lĩnh vực triển vọng tạo tiền đề cho việc hợp tác trong các ngành mới như viễn thông, dịch vụ tiện ích và chăm sóc sức khỏe.

Phạm An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *