FPT Software lập trung tâm sản xuất tại châu Mỹ

Với lợi thế về địa lý và nguồn nhân lực, trung tâm sản xuất Costa Rica sẽ giữ vai trò quan trọng trong đảm bảo duy trì vận hành liên tục 24/7, cũng như hỗ trợ khách hàng ngay tức khắc khi cần.

“FPT Software tại Costa Rica là một cấu phần không thể thiếu trong mô hình cung cấp dịch vụ, giải pháp công nghệ, chuyển đổi số toàn diện mà công ty phần mềm này đang cung cấp cho các đối tác”, ông Phạm Minh Tuấn, CEO FPT Software chia sẻ

Văn phòng làm việc của

Văn phòng làm việc của FPT Costa Rica.

FPT Costa Rica đặt mục tiêu phát triển lên 1.000 nhân sự trong vòng 3 năm. Chi nhánh sẽ tạo tiền đề đẩy mạnh sản xuất, hỗ trợ kinh doanh tăng trưởng và hiện thực hóa tham vọng trở thành top 50 công ty công nghệ thông tin châu Á của doanh nghiệp.

“Những hợp đồng lớn, làm việc với các khách hàng khó tính không chỉ giúp công ty tăng trưởng tốt mà còn là cơ hội cho nhân sự FPT Software chuyển mình, phát huy tài năng trở thành các chuyên gia hàng đầu, những vị “tướng tài” trong cả hoạt động kinh doanh và công nghệ”, CEO FPT Software nói.

Costa Rica được mệnh danh là “The Silicon Valley of Latin America” với gần 900 công ty công nghệ, trong đó có hơn 20 công ty trong danh sách Fortune Global 500 và hơn 250 công ty đa quốc gia như Microsoft, Intel, IBM, NBC, Amazon và Sykes…

Theo trang CostaRicanews, 60% giá trị xuất khẩu công nghệ thông tin của Costa Rica đến từ thị trường Mỹ. Đất nước Trung Mỹ này cũng được tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First đánh giá đứng thứ 2 các nước Mỹ Latinh về trình độ thông thạo tiếng Anh.

Ông Phạm Minh Tuấn, CEO FPT Software.

Ông Phạm Minh Tuấn, CEO FPT Software.

Cũng hỗ trợ cho thị trường Mỹ, đại diện doanh nghiệp biết, FPT Ấn Độ ở thủ phủ công nghệ Hyderabad, đi vào hoạt động cuối năm 2020 sẽ cùng FPT Costa Rica tạo nên một chuỗi cung ứng dịch vụ, giải pháp công nghệ, chuyển đổi số khép kín.

Dù 2020, Mỹ là nước có số ca nhiễm Covid-19 lớn nhất thế giới, nhưng hoạt động kinh doanh của FPT Software tại thị trường này vẫn đảm bảo tăng trưởng ổn định, khoảng 12% so với cùng kỳ theo số liệu của công ty. Năm 2020, thị trường này mang về hợp đồng với hãng kinh doanh ôtô trong 3 năm trị giá gần 150 triệu USD.

Cùng với việc tập trung đầu tư nghiên cứu phát triển công nghệ mới, mở rộng quy mô hoạt động trên toàn cầu, FPT Software đặt trọng tâm tuyển dụng nhóm chuyên gia, nhân lực giỏi tham gia triển khai các dự án lớn. Trong năm 2021, công ty dự kiến tuyển dụng hàng nghìn chuyên gia và kỹ sư các mảng công nghệ khác nhau.

Thành Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *