Giá vàng lặng sóng chờ thêm tin vaccine

Giá vàng thế giới đóng cửa phiên tối qua tại 1.865 USD, giảm chưa đầy 1 USD mỗi ounce. Thị trường tiếp tục giằng co khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng và chờ đợi thêm tin tức về vaccine.

Sau thời gian chật vật dưới 1.900 USD một ounce, giới quan sát dự báo trong ngắn hạn giá vàng thế giới có thể lùi về 1.850 USD. Nếu vùng này bị xuyên thủng thì 1.830 USD là vùng hỗ trợ tiếp theo. Thông tin về vaccine được chờ đợi nhưng nhìn xa hơn thì cục diện thị trường sẽ không thay đổi quá nhiều bởi thiệt hại kinh tế mà Covid-19 gây ra còn dư âm dai dẳng.

Thị trường kim loại quý trong nước cũng diễn biến tương tự khi Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI sáng nay giữ nguyên giá, lần lượt mua vào 55,6 triệu đồng và bán ra 56 triệu đồng.

9h sáng, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh trong biên độ hẹp, tăng 50.000 đồng để mua vào 55,7 triệu đồng và 56,15 triệu đồng mỗi lượng. Quy đổi theo tỷ giá, mỗi lượng vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 3 triệu đồng.

Giao dịch vàng miếng tại DOJI. Ảnh: DOJI.

Giao dịch vàng miếng tại DOJI. Ảnh: DOJI.

Edward Moya – chuyên gia phân tích thị trường của OANDA kỳ vọng giá mục tiêu trong nửa đầu năm sau lên đến 2.300 USD một ounce, tương đương khoảng 65,2 triệu đồng. Ông cho rằng vàng sẽ vững vàng đi qua giai đoạn giằng co này, tiếp tục trở thành một trong những kênh đầu tư hấp dẫn khi dịch bệnh vẫn có những diễn biến khó lường.

Thiên Ngân

  • Giá vàng giảm về 56 triệu đồng
  • Giá vàng thế giới tăng nhanh, trong nước lặng sóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *