Giá vàng miếng tăng nhẹ

Sáng nay (13/11), Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng miếng quanh 55,9 – 56,35 triệu đồng, tăng 150.000 đồng một lượng so với hôm qua. Chênh lệch giá mua bán là 450.00 đồng một lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng tại Công ty Vàng bạc đá quý SJC tăng nhẹ 50.000 đồng lên 55,85 – 56,35 triệu đồng.

Giao dịch vàng miếng tại cửa hàng. Ảnh: DOJI.

Giao dịch vàng miếng tại cửa hàng. Ảnh: DOJI.

Cùng lúc, giá vàng giao ngay thế giới giao dịch quanh 1.879 USD một ounce, tương đương 52,7 triệu đồng một lượng nếu quy đổi theo tỷ giá ngân hàng (chưa kể thuế, phí), thấp hơn 3,65 triệu đồng một lượng so với giá trong nước.

Giá vàng thế giới trong các phiên gần đây biến động mạnh trước những tin tức trái chiều khi số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh nhưng đã có vaccine hiệu quả tới 90%.

Trong quý III, lần đầu tiên sau gần một thập kỷ, các ngân hàng trung ương bán ròng vàng. Tuy nhiên theo một báo cáo từ Invesco, các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục tăng dự trữ vàng trong 12 tháng tới. Các cuộc khảo sát cho thấy, Covid-19 không ảnh hưởng đến quan điểm của họ đối với vàng rằng đây là tài sản hấp dẫn.

Quỳnh Trang

  • Giá vàng trong nước tăng vài trăm nghìn một lượng
  • Giá vàng thế giới tăng trở lại, chứng khoán Mỹ trái chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *