Giải chạy S-Race gây ấn tượng với học sinh, sinh viên

Hơn 3.500 học sinh, sinh viên tại 15 trường THCS, THPT và đại học tại Nghệ An tham gia tranh tài ở cự ly 3 km và 1,5 km với 6 nội dung thi đấu. Lần đầu tiên tổ chức, S-Race đã thể hiện sức hút của một giải thể thao học đường chất lượng và hấp dẫn. Tỉ lệ vận động viên nữ chiếm 45,9% cho thấy sự đồng đều về thành phần tham gia.

Lương Thị Hương – Hạng Nhất cự li 1,5km dành cho sinh viên nữ nỗ lực bứt tốc trên đường đua.

Lương Thị Hương, về nhất cự ly 1,5km dành cho sinh viên nữ nỗ lực bứt tốc trên đường đua.

Lương Thị Hương (Lớp 60B Luật kinh tế, Đại học Vinh), về nhất cự ly 1,5km dành cho sinh viên nữ cho biết: “Em hơi bất ngờ và cũng rất vui vì về đích đầu tiên. Các giải thể thao trường học vừa là cơ hội giao lưu của học sinh, sinh viên, vừa giúp mọi người có thêm cảm hứng luyện tập hàng ngày”.

Giải chạy tạo ấn tượng tốt đẹp với người dân thành phố Vinh và sự đón nhận nồng nhiệt của các em học sinh, sinh viên.

Các em học sinh và người dân thành phố Vinh cổ vũ các runner trên đường đua.

Giải chạy tạo ấn tượng tốt đẹp với người dân thành phố Vinh và sự đón nhận nồng nhiệt của các em học sinh, sinh viên.

S-Race 2020 nằm trong chuỗi hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020-2025 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) thực hiện. Giải chạy nhận được sự ủng hộ của UBND, Sở Giáo dục đào tạo và Sở Văn hoá tỉnh Nghệ An, Liên đoàn điền kinh Việt Nam. Tập đoàn TH là nhà tài trợ chính.

Tại lễ khai mạc S-Race 2020, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp chặt chẽ với Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan để thúc đẩy các hoạt động thể thao trường học, góp phần phát triển thể chất, nâng cao tầm vóc thế hệ trẻ Việt Nam.

Ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao chia sẻ: “Nếu tập luyện thường xuyên và có hệ thống, học sinh – sinh viên chắc chắn có đủ sức khỏe, từ đó đáp ứng yêu cầu về học tập cũng như các nhiệm vụ được giao. Thông qua thể thao học đường, chúng ta có thể tuyển chọn và phát triển những tài năng thể thao lên tầm cao mới là thể thao thành tích cao, tức là những vận động viên chuyên nghiệp”.

Các em học sinh bứt tốc về đích tại giải S-Race.

Các em học sinh bứt tốc về đích tại giải S-Race.

Đại diện ban tổ chức cho biết, S-Race góp phần thể hiện khát vọng cải thiện sức khoẻ và tầm vóc người Việt trẻ mà ngành giáo dục và các đơn vị đang triển khai nhiều giải pháp trong thời gian qua, tiêu biểu như Đề án Tổng thể Phát triển Thể lực, Tầm vóc người Việt Nam Giai đoạn 2011-2030 (Đề án 641). Tháng 12/2019, Tập đoàn TH cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dự án “Đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và phát triển công tác giáo dục thể chất, thể thao cho học sinh Việt Nam giai đoạn 2020 – 2030”.

“S-Race 2020 mở ra hi vọng về những ngày hội thể thao học sinh, sinh viên giống như các nước phát triển, với quy mô lớn, tính thường niên và khả năng tìm kiếm những tài năng, đóng góp cho nền thể thao chuyên nghiệp” vị đại diện ban tổ chức nhấn mạnh.

(Nguồn: S-Race)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *