HDBank tăng vốn điều lệ lên hơn 16.000 tỷ đồng

Trước đó việc tăng vốn điều lệ đợt một năm 2020 được HDBank thực hiện thông qua phát hành cổ phiếu trả cổ tức đợt một năm 2019 và phát hành cổ phiếu thưởng với tổng tỷ lệ 30% từ nguồn vốn chủ sở hữu. Số lượng cổ phiếu đã phát hành đợt một là 289,8 triệu cổ phiếu, trong tổng số 627,8 triệu cổ phiếu đại hội cổ đông quyết định phát hành để tăng vốn trong năm nay.

Trong đợt chia cổ tức đợt hai năm 2019, tỷ lệ phát hành cổ phiếu là 26,92% tính trên số lượng cổ phiếu lưu hành theo vốn mới, tương đương tỷ lệ 35% tính trên số lượng cổ phần lưu hành tại thời điểm đại hội cổ đông của nhà băng này thông qua nghị quyết về tăng vốn điều lệ năm 2020.

Như vậy, sau hai đợt chia cổ tức và cổ phiếu thưởng, cổ đông HDBank sẽ nhận lợi tức với tổng tỷ lệ 65% trong năm 2020.

HDBank là một trong những ngân hàng đang có chỉ số an toàn vốn tốt nhất thị trường. Ảnh: HDBank.

HDBank là một trong những ngân hàng đang có chỉ số an toàn vốn tốt nhất thị trường. Ảnh: HDBank.

HDBank có lịch sử chia cổ tức cao và đều đặn. Mới đây, ngân hàng này cũng phát hành thành công trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược nước ngoài, giúp củng cố hệ số CAR theo Basel II hiện ở mức tốt 10,9%. Chất lượng tài sản tiếp tục duy trì với tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành.

Trong bối cảnh ngành ngân hàng trên thế giới có những biến động ảnh hưởng từ Covid-19, nhà băng này được Moody’s xếp hạng tín nhiệm B1, triển vọng ổn định. Đây được xem là những tín hiệu cho thấy HDBank sẽ hoàn thành tốt kế hoạch năm 2020.

Nam Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *