Hệ thống chống sét tiếp địa CVL cho công trình

Theo Viện Vật lý địa cầu, Việt Nam nằm trong khu vực tâm giông hoạt động mạnh, trung bình hứng chịu khoảng 2 triệu cú sét mỗi năm. Song, hiện nay công tác phòng chống sét ở Việt Nam vẫn còn hạn chế và chưa mang lại hiệu quả phòng chống sét cao.

Đại diện Cát Vạn Lợi cho biết hệ thống chống sét là yếu tố quan trọng không thể thiếu tại công trình. Một hệ thống chống sét tốt phải có khả năng tiếp nhận năng lượng sét từ hệ thống kim thu sét và giải phóng năng lượng này vào lòng đất một cách nhanh nhất, giảm thiểu khả năng lan truyền năng lượng sét làm phá hỏng các thiết bị.

Hệ thống chống sét của Cát Vạn Lợi

Một hệ thống chống sét cổ điển hoàn chỉnh gồm: kim thu sét cổ điển, dây dẫn sét, hộp kiểm tra điện trở và cọc tiếp địa chống sét.

Hệ thống chống sét tiếp địa CVL là bộ phận quan trọng đối với mỗi công trình chống sét và không thể tách rời. Hệ thống chống sét không tốt sẽ gây hệ quả rất lớn tới chất lượng cũng như mức độ an toàn của công trình đó.

Kim thu sét và hệ thống chống sét Cát Vạn Lợi.

Kim thu sét và hệ thống chống sét Cát Vạn Lợi.

Lắp đặt hệ thống chống sét là hạng mục quan trọng trong thi công cơ điện M&E, giúp đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị máy móc khi giông sét xảy ra. Thiết kế và thi công theo đúng kỹ thuật tiêu chuẩn quốc tế cho hệ thống chống sét là yêu cầu bắt buộc đối với các tư vấn thiết kế và nhà thầu thi công. Để đánh giá hệ thống chống sét đạt tiêu chuẩn, cần cân nhắc tới nhiều yếu tố. Điều này có thể kể tới như điện trở tiếp đất, quy mô tiếp địa, vật liệu tiếp đất…

Cát Vạn Lợi là một trong những doanh nghiệp có nhà máy sản xuất vật tư cơ điện, đặc biệt là hệ thống chống sét tiếp địa đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Các sản phẩm thuộc hệ thống chống sét của CVL đa dạng phụ kiện thi công lắp đặt kèm theo bao gồm:

Kim thu sét cổ điển Franklin: sử dụng phổ biến trên thị trường nhờ được thiết kế với độ bền cao, có tuổi thọ lên đến 50 năm, giúp tiết kiệm thời gian và giảm tối đa chi phí cho người sử dụng. Sản phẩm kim thu sét Cát Vạn Lợi đạt chứng nhận chất lượng theo tiêu chuẩn IEC 62561.

Thanh đồng, thanh nhôm thoát sét: có hai phương pháp sử dụng liên kết các cọc trong cùng một hệ thống tiếp địa là dây dẫn và thanh đồng hoặc thanh nhôm. Thanh đồng CVL đạt tiêu chuẩn IEC 62561-2:2002 được sử dụng nhiều ở các công trình do có độ dẫn điện, dẫn nhiệt cao, khả năng ăn mòn thấp, phù hợp với khí hậu thời tiết phức tạp, thanh nhôm tiếp địa đạt tiêu chuẩn BSEN 755-5:2008.

Cọc tiếp địa: là hệ thống tiếp địa giúp phân tán dòng sét an toàn, hiệu quả. Cọc tiếp địa được chia thành ba loại: cọc tiếp địa bằng đồng (vàng hoặc đỏ), cọc tiếp địa bằng thép mạ kẽm (nhúng nóng hoặc điện phân), cọc tiếp địa bằng thép mạ đồng (nhúng nóng hoặc điện phân). Tiêu chuẩn kỹ thuật về cọc tiếp địa được quy định tại TCVN 9358:2012 (tiêu chuẩn về lắp đặt hệ thống nối đất thiết bị cho các công trình công nghiệp).

Nhà máy sản xuất Cát Vạn Lợi đạt chuẩnIEC

Từ nhu cầu thị trường và khát vọng mãnh liệt thay thế hàng nhập khẩu, Cát Vạn Lợi đã đầu tư và xây dựng nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm vật tư thi công hệ thống chống sét cổ điển đạt tiêu chuẩn IEC.

Nhà máy sản xuất hệ thống chống sét tiếp địa cổ điển Cát Vạn Lợi.

Nhà máy sản xuất hệ thống chống sét tiếp địa cổ điển Cát Vạn Lợi.

Quá trình sản xuất các sản phẩm vật tư cơ điện mang thương hiệu CVL tại nhà máy được kiểm soát bởi hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Điều này nhằm kiểm soát nguyên vật liệu đầu vào và quá trình sản xuất, đảm bảo chất lượng thành phẩm đồng đều và đúng theo tiêu chuẩn quốc tế cũng như các yêu cầu kỹ thuật khắt khe. “Nhờ yếu tố này, các sản phẩm của Cát Vạn Lợi được các nhà thầu trong nước, đặc biệt là nhà thầu Nhật Bản tin tưởng sử dụng”, ông Lê Mai Hữu Lâm – đại diện Cát Vạn Lợi nói.

Ông Lâm cho biết thêm, doanh nghiệp Việt Nam có được chứng nhận quốc tế sẽ là một bước tiến quan trọng giúp các sản phẩm trong nước nâng cao năng lực cạnh tranh, vượt qua rào cản khi xuất khẩu. Đây cũng là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển ngành cơ khí nước nhà. Việt Nam đang trên con đường hội nhập thương mại hóa quốc tế. Nắm bắt cơ hội chính là chiếc chìa khóa vạn năng quan trọng giúp các doanh nghiệp sản xuất trong nước nói chung và Cát Vạn Lợi nói riêng nâng cao vị thế phát triển.

Công ty CP Sản xuất Thiết bị Điện Công nghiệp Cát Vạn Lợi:

– Nhà máy: Lô F1.2 đường số 8, khu công nghiệp Cơ khí ô tô TP HCM, Hòa Phú, Củ Chi, TP HCM.

– Văn phòng: số 61, đường số 7, khu dân cư Cityland, phường 7, quận Gò Vấp, TP HCM. Website: https://www.catvanloi.com.

Hotline: (028) 2253 3939. Chăm sóc khách hàng: 1900 5555 49. Email: baogia@catvanloi.com

(Nguồn: Cát Vạn Lợi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *