Home Credit đưa công nghệ 4.0 vào sản phẩm tài chính

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển song song với dịch bệnh, giới hạn tiếp xúc, sự tham gia của công nghệ tạo ra một kỷ nguyên mới. Theo Temasek, Bain&Company (2019), kinh tế số của Việt Nam dự kiến tăng trưởng nóng ở các mảng thương mại điện tử, du lịch trực tuyến, truyền thông trực tuyến, gọi xe công nghệ và có thể đạt 43 tỷ USD vào năm 2025.

Là một công ty tài chính tiêu dùng đam mê công nghệ, Home Credit đã sớm nắm bắt xu hướng chuyển đổi số từ nhiều năm nay. Những ứng dụng và cải tiến trong quy trình, sản phẩm nhờ công nghệ đã giúp công ty gặt hái nhiều thành quả đồng thời mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Nhân viên Home Credit tư vấn cho khách hàng. Xin ảnh chất lượng 1200 pxl.

Nhân viên Home Credit giới thiệu ứng dụng quản lý vay tiêu dùng cho khách hàng.

Home Credit là một trong những công ty tài chính đầu tiên triển khai ứng dụng quản lý khoản vay dành cho khách hàng. Sau nhiều năm, ứng dụng Home Credit Vietnam được cải tiến với những công nghệ mới như thanh toán trực tuyến, công nghệ định danh điện tử eKYC, ký hợp đồng điện tử… Ứng dụng đã vượt qua 1.000 ứng viên và nhận giải thưởng Stevie Awards khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đi tiên phong trong việc chuyển quy trình ký duyệt hợp đồng truyền thống sang hình thức điện tử, đơn giản, rút ngắn thời gian, nhận kết quả ngay. Quy trình này được công ty nghiên cứu và xây dựng dựa trên việc phối hợp công nghệ Big Data, trí tuệ nhân tạo AI…

Việc ứng dụng chuyển đổi số cũng được doanh nghiệp đẩy mạnh qua hợp tác với FPT và ra mắt trợ lý ảo tổng đài FPT.AI Virtual Agent for call center. Tổng đài có thể thực hiện hàng chục nghìn cuộc đàm thoại tự động một ngày, hoàn thành hơn 90% yêu cầu của khách hàng về khoản vay, dịch vụ. Doanh nghiệp đánh giá đây là công cụ không thể thiếu cho ngành tài chính ngân hàng trong kỷ nguyên công nghệ.

Trợ lý ảo tổng đài thay cho nhân viên tư vấn truyền thống. Xin ảnh gốc chất lượng tốt.

Trợ lý ảo tổng đài thay cho nhân viên tư vấn truyền thống giải quyết hiệu quả một phần công việc.

Với tập khách hàng đa dạng, trải rộng trên nhiều nền tảng khác nhau, Home Credit cho biết cần thiết có một phương tiện giao tiếp thống nhất, để quá trình chăm sóc khách hàng diễn ra liên tục và kịp thời. Do đó, dự án thiết kế nền tảng Chat Live ra đời, tập trung thông tin của khách hàng trên các kênh tư vấn (Zalo, Facebook Messenger, website và ứng dụng di động) về một đầu mối. Nhờ việc đồng bộ, khả năng phản hồi tức thời và nhiều chủ đề tư vấn đa dạng, Chat Live tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho cả khách hàng và đội ngũ nhân viên tư vấn.

Sau dịch bệnh, sức chi tiêu của người dân tăng dần trở lại và hâm nóng thị trường vay tiêu dùng. Nắm bắt cơ hội, Home Credit Việt Nam đã cho ra mắt hai sản phẩm vay tiện lợi. Đầu tiên là “Tiền mặt dự phòng” ra mắt vào tháng 9, cho phép vay khoản tiền nhỏ từ một đến 4 triệu đồng, sử dụng linh hoạt cho các chi tiêu bất chợt.

Vào tháng 12, sản phẩm “Tài khoản dự phòng” ra mắt với hạn mức mở rộng tới 20 triệu đồng. Điểm chung của hai sản phẩm là lãi suất tính dựa trên số tiền khách hàng giải ngân về ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng.

Trong năm 2021, Home Credit Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục tập trung vào việc phát triển và tích hợp công nghệ vào sản phẩm dịch vụ. Tất cả nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.

“Home Credit có thể trở thành người bạn đồng hành tin cậy, cùng khách hàng hiện thực hóa các dự định cá nhân của mình”, đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh.

Thành Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *