Khóa Việt – Tiệp là ‘thương hiệu quốc gia 2020’

Ngày 25/11, cùng 124 doanh nghiệp đại diện cho các ngành nghề sản xuất, kinh doanh trên khắp cả nước, Công ty Cổ phần Khóa Việt – Tiệp được vinh danh trong lễ công bố các sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2020.

Đại diện thương hiệu nhận danh hiệu trong chương trình Thương Hiệu quốc gia Việt Nam 2020.

Đại diện thương hiệu nhận danh hiệu trong chương trình Thương Hiệu quốc gia Việt Nam 2020.

Thương hiệu quốc gia Việt Nam là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù và dài hạn của Chính phủ. Chương trình được Bộ Công Thương triển khai từ năm 2003 nhằm xây dựng, quảng bá hình ảnh Việt Nam với danh mục hàng hóa và dịch vụ đa dạng, phong phú, chất lượng cao.

Danh hiệu Thương hiệu quốc gia không chỉ là một giải thưởng mà là minh chứng cho việc doanh nghiệp có sản phẩm đạt chất lượng cao, kinh doanh uy tín; đủ điều kiện được nhà nước hỗ trợ xúc tiến sản phẩm, tạo chỗ đứng trên thị trường trong nước và có điều kiện phát triển ra thế giới.

Để được vinh danh trong chương trình, doanh nghiệp khóa phải đạt ba tiêu chí đánh giá: chất lượng, đổi mới sáng tạo và năng lực tiên phong. Đáng chú ý là sự đổi mới sáng tạo, điều giúp doanh nghiệp vượt qua những thời điểm khó khăn nhất trong quá trình hoạt động.

Theo đại diện doanh nghiệp, có ba dấu mốc đổi mới quan trọng gắn với bề dày lịch sử thương hiệu. Dấu mốc đầu tiên là sau thời kỳ bao cấp, giai đoạn 1986 – 1990, bước vào cơ chế thị trường. “Không còn là doanh nghiệp nhà nước, Xí nghiệp Khóa Việt – Tiệp đối mặt với những khó khăn, có thời điểm phải dùng khóa trả lương cho nhân viên”, đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Trước tình hình kinh doanh lao dốc, lãnh đạo xí nghiệp quyết định đổi mới sản phẩm. Một mặt, yêu cầu lực lượng cán bộ kỹ thuật tập trung nghiên cứu cho ra sản phẩm mới. Mặt khác, chú trọng tiếp thị, mở rộng thị trường. Sau những nỗ lực đổi mới, hoạt động sản xuất của công ty dần đi vào ổn định và tăng trưởng.

Năng lực sản xuất của Khóa Việt - Tiệp đạt trên 24 triệu sản phẩm mỗi năm với hàng trăm chủng loại.

Năng lực sản xuất của Khóa Việt – Tiệp đạt trên 24 triệu sản phẩm mỗi năm với hàng trăm chủng loại.

Một dấu mốc lớn với doanh nghiệp là năm 2006, doanh nghiệp được cổ phần hóa trở thành Công ty Cổ phần Khóa Việt – Tiệp. Bước chuyển đổi giúp thương hiệu có thêm nhiều nguồn lực và phát triển mạnh mẽ.

Với đà phát triển bền vững sau khi cổ phần hóa, doanh nghiệp không ngừng đổi mới, cải tiến máy móc kỹ thuật để mang đến những sản phẩm chất lượng cao hơn cho thị trường. Ngoài việc nhập khẩu máy móc, công nghệ từ nước ngoài, công ty khuyến khích mỗi cá nhân sáng tạo và nghiên cứu để sáng chế ra thiết bị mới. Nhiều chính sách khen thưởng dành cho người lao động giỏi, có cống hiến đã được áp dụng.

Công ty Cổ phần Khóa Việt - Tiệp cập nhật công nghệ sản xuất hiện đại, khuyến khích công nhân viên sáng tạo.

Công ty Cổ phần Khóa Việt – Tiệp cập nhật công nghệ sản xuất hiện đại, khuyến khích công nhân viên sáng tạo.

Công nghệ sản xuất dần tự động hóa, nhân lực sáng tạo cũng là lúc doanh nghiệp mục tiêu vươn ra biển lớn. Bên cạnh thị trường Đông Nam Á, doanh nghiệp đang hướng đến các khu vực quốc tế khác.

Tháng 6/2019, doanh nghiệp thay đổi bộ nhận diện phù hợp xu thế mới. Biểu tượng logo là sự kết hợp 4 yếu tố: chìa khóa, trái đất, làn sóng và đồng tiền, thể hiện thông điệp công ty vươn mình ra thế giới. “Mong muốn khi nhắc đến sản phẩm khóa Việt Nam là cộng đồng trong nước và quốc tế nhớ đến Khóa Việt – Tiệp, công ty hành động vì lời hứa là ‘niềm tin của mọi nhà'”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Bằng việc liên tục đổi mới, nghiên cứu sáng tạo, doanh nghiệp kỳ vọng cải tiến chất lượng, mang những sản phẩm tốt hơn, đảm bảo dân sinh xã hội như 46 năm qua doanh nghiệp vẫn làm. Bên cạnh đó, nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và uy tín doanh nghiệp, nhiều năm qua công ty đẩy mạnh phòng chống hàng giả. Doanh nghiệp tích cực cùng các cơ quan, ngành chức năng triệt phá nhiều đường dây làm giả, phân phối hàng giả.

Công ty cũng cử nhân viên thị trường tổ chức các buổi hướng dẫn nhà phân phối, khách hàng cách phân biệt hàng giả và tuyên truyền qua các phương tiện như tờ rơi, trên hệ thống website… Ngoài ra, doanh nghiệp áp dụng phương pháp xác thực hai lớp công nghệ cao để đảm bảo mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều là hàng chính hãng, đúng nguồn gốc xuất xứ từ Khóa Việt – Tiệp.

(Nguồn: Việt – Tiệp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *