Lazada ‘bắt tay’ Grab tăng trải nghiệm người dùng

Thỏa thuận hợp tác giữa ông lớn ngành thương mại điện tử và siêu ứng dụng được triển khai ngay đúng vào thời điểm lễ hội mua sắm 11/11 “Sale to toàn sàn” đang khuấy động thị trường mua sắm trực tuyến. Đây được xem là bước đi quan trọng của cả hai đơn vị nhằm mang đến những trải nghiệm sử dụng dịch vụ thông suốt và tiện lợi cho người dùng trên nền tảng số.

Grab Việt Nam hợp tác Lazada Việt Nam mang đến trải nghiệm liền mạch, thuận tiện cho người dùng. Ảnh: Lazada.

Grab Việt Nam hợp tác Lazada Việt Nam mang đến trải nghiệm liền mạch, thuận tiện cho người dùng. Ảnh: Lazada.

Theo báo cáo e-Conomy SEA 2020 do Google, Temasek và Bain & Company thực hiện, thị trường Việt Nam đang chuyển dịch mạnh mẽ sang các nền tảng số với số người dùng mới sử dụng các dịch vụ trên Internet đạt mức tăng trưởng đến 41% so với năm 2019. Kéo theo đó là sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử với mức tăng trưởng GMV (tổng giao dịch) đến 46%.

Trong bối cảnh đó, hợp tác giữa Lazada và Grab tại Việt Nam được xem là một sự kiện quan trọng, hứa hẹn sẽ mở ra hàng loạt cơ hội cho các thương hiệu, doanh nghiệp vừa và nhỏ, và các nhà bán hàng tiếp cận người tiêu dùng một cách hiệu quả, mang đến nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường.

Thực tế, trước cú bắt tay giữa Lazada Việt Nam và Grab Việt Nam, thị trường đã xuất hiện một số hợp tác giữa các đơn vị thuộc lĩnh vực thương mại điện tử và ứng dụng gọi xe, đặt đồ ăn… nhưng mới chỉ dừng ở một vài tính năng đơn lẻ. Với hợp tác toàn diện giữa Lazada Việt Nam và Grab Việt Nam, người dùng của cả hai nền tảng sẽ được tối ưu hóa trải nghiệm và tiện ích một cách trọn vẹn.

Cụ thể từ ngày 11/11, người tiêu dùng Việt Nam sẽ có thể truy cập GrabFood, dịch vụ giao nhận thức ăn của Grab, từ trang chủ của ứng dụng và website của Lazada. Bằng cách nhấp vào biểu tượng GrabFood, người tiêu dùng sẽ được chuyển đến ứng dụng Grab, giúp trải nghiệm mua sắm hay thưởng thức các món ăn trở nên liền mạch. Chiều ngược lại, người dùng Grab cũng có thể dễ dàng truy cập nền tảng của Lazada thông qua một số liên kết được nhúng trong các banner và widget của các chiến dịch tiếp thị trên trang chủ ứng dụng Grab.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tận hưởng các quyền lợi giá trị khác. Có thể kể đến hàng loạt ưu đãi, mã khuyến mãi hoặc phiếu mua hàng trên GrabFood. Cùng với đó là nhiều quà tặng giá trị cho người dùng Grab khi truy cập vào Lazada thông qua biểu tượng trên ứng dụng Grab như miễn phí giao hàng, mã giảm giá trị giá 30.000 đồng cùng nhiều ưu đãi tối ưu bên cạnh hàng triệu mã giảm giá khác. Tất cả ưu đãi tốt nhất đều đang được áp dụng trong lễ hội mua sắm 11/11 và sắp tới là 12/12 của Lazada.

Từ ngày 11/11, người dùng có thể truy cập GrabFood, dịch vụ giao nhận thức ăn của Grab, từ trang chủ của ứng dụng và website của Lazada. Ảnh: Lazada.

Từ ngày 11/11, người dùng có thể truy cập GrabFood, dịch vụ giao nhận thức ăn của Grab, từ trang chủ của ứng dụng và website của Lazada. Ảnh: Lazada.

Lần bắt tay hợp tác giữa hai ông lớn này góp phần mở rộng mô hình “shoppertainment – mua sắm kết hợp giải trí”, vốn là sáng kiến tiên phong bởi Lazada, thông qua việc đưa các nội dung về trải nghiệm ẩm thực của GrabFood vào series livestream Lazlive của Lazada. Người dùng cũng có thể tận hưởng dịch vụ giao hàng thông qua GrabExpress. Mạng lưới đối tác giao hàng rộng lớn khắp cả nước này có thể giúp các thương hiệu, nhà bán hàng của Lazada đẩy nhanh tốc độ giao hàng, đáp ứng tối đa nhu cầu giao nhận nhanh chóng, thuận tiện của người dùng. Đây cũng là một cách giúp đối tác tài xế của Grab có thêm cơ hội tăng thu nhập.

Ông James Dong – Tổng giám đốc Lazada Việt Nam cho biết, nền tảng này hợp tác với Grab Việt Nam nhằm tạo nên một hệ sinh thái số bền vững, mang đến các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, thương hiệu và nhà bán hàng.

“Hoạt động hợp tác này diễn ra ngay thời điểm bắt đầu các lễ hội mua sắm cuối năm như 11/11 và 12/12 với hàng loạt sự kiện mua sắm lớn nhỏ, để người tiêu dùng có thể tận hưởng tối đa các tiện ích mà sự hợp tác này mang lại”, ông James Dong khẳng định.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân – Giám đốc điều hành Grab Việt Nam nhìn nhận, thông qua hợp tác với Lazada Việt Nam, ứng dụng này có thể góp phần thúc đẩy xu hướng chuyển đổi số để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, hỗ trợ các nền tảng thương mại trên mạng xã hội và các doanh nghiệp siêu nhỏ, cũng như mang đến cơ hội thu nhập tốt hơn cho các đối tác giao nhận của Grab.

“Thông qua đó, chúng tôi mong muốn có thể tạo ra tác động lớn và tích cực đến nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn bình thường mới”, bà Vân chia sẻ.

Thời gian tới, hai đơn vị sẽ tiếp tục cùng nhau tạo ra các chiến dịch tiếp thị phù hợp và cá nhân hóa cho người tiêu dùng, khai thác các phương thức sáng tạo tăng cường lợi ích cho người dùng thông qua danh mục ưu đãi GrabRewards, đặc biệt trong mùa mua sắm cao điểm.

Hợp tác giữa Lazada Việt Nam và Grab Việt Nam hứa hẹn tạo sự bùng nổ tiêu dùng trực tuyến. Ảnh: Lazada.

Hợp tác giữa Lazada Việt Nam và Grab Việt Nam hứa hẹn tạo sự bùng nổ tiêu dùng trực tuyến. Ảnh: Lazada.

Hợp tác giữa Lazada Việt Nam và Grab Việt Nam hứa hẹn tạo sự bùng nổ trong xu hướng bắt tay giữa các ông lớn thương mại điện tử và siêu ứng dụng nhằm mang đến những trải nghiệm mới cho hàng triệu khách hàng của mỗi đơn vị. Qua đó giúp các nền tảng này giữ chân người dùng, thu hút khách hàng mới và mở rộng mạng lưới đối tác. Từ đó, người tiêu dùng có thể tận hưởng những trải nghiệm tốt hơn, với những ưu đãi quy mô lớn hơn và phạm vi áp dụng rộng hơn. Đây là xu hướng được các chuyên gia nhìn nhận sẽ ngày càng thể hiện rõ nét trong thời gian tới, sau cú bắt tay tiên phong giữa Lazada và Grab tại thị trường Việt Nam.

Đồng thời, xu hướng hợp tác này cũng là hướng đi tất yếu trong bối cảnh Covid-19 thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam, gia tăng mức độ sử dụng của người tiêu dùng đối với các nền tảng số.

Minh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *