Liên minh DTS phối hợp VECOM thúc đẩy du lịch

Dưới tác động của Covid-19, nền kinh tế Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Trong đó, du lịch là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Vì vậy, tập trung tháo gỡ khó khăn và phục hồi ngành du lịch là mục tiêu được chú trọng năm 2021.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh, các doanh nghiệp du lịch, lưu trú, lữ hành đang gặp rất nhiều khó khăn. Thời gian tới, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp khó lường, ít khả năng các đường bay quốc tế được mở cửa trở lại. Do đó, các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch đang có những nhu cầu bức thiết, mong muốn Hiệp hội có những giải pháp hỗ trợ phục hồi du lịch tại các địa phương.

Hiệp hội đã nhận sự hỗ trợ từ các Sở ban ngành địa phương và doanh nghiệp tại đây. Hiện nay, VECOM kết hợp với Liên minh Chuyển đổi số DTS xây dựng những giải pháp, sản phẩm dịch vụ đưa thông tin hỗ trợ doanh nghiệp.

“Thông qua chương trình này, chúng tôi muốn truyền tải đến cộng đồng về những danh lam thắng cảnh, đặc sản của nhiều địa điểm khác nhau ở Việt Nam, từ đó thúc đẩy du lịch nội địa phát triển”, ông Dũng chia sẻ.

Tham gia tại hội nghị, bà Nguyễn Ngọc Quỳnh – Giám đốc Điều hành Liên minh DTS chia sẻ về những chương trình hợp tác mà hai đơn vị đang thực hiện để thúc đẩy ngành du lịch khắc phục khó khăn.

Hội nghị ban chấp hành VECOM quy tụ các chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số, thương mại điện tử. Ảnh: VECOM.

Hội nghị ban chấp hành VECOM quy tụ các chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số, thương mại điện tử. Ảnh: VECOM.

Liên minh DTS tập hợp những cá nhân, đơn vị uy tín hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử và hệ sinh thái chuyển đổi số. Với thế mạnh của mình, tổ chức đã kết hợp với nhiều đơn vị uy tín khác để triển khai các chương trình đào tạo kinh doanh online, thương mại điện tử và chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

DTS có kinh nghiệm xúc tiến thương mại tại nhiều địa phương khác nhau và nhận thấy những thách thức và cơ hội của từng khu vực, có nơi mạnh về sự đa dạng hàng hóa, nơi khác lại sở hữu thế mạnh về du lịch, điển hình như Nha Trang (Khánh Hòa).

Thương mại điện tử Việt Nam đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ theo xu hướng chung toàn cầu. Việc đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại điện tử trong kinh doanh của mỗi doanh nghiệp Việt Nam, kể cả doanh nghiệp vừa và nhỏ là điều tất yếu. Đây cũng được xem là một trong những giải pháp trọng yếu để thúc đẩy, xúc tiến thương mại du lịch năm 2021.

Tại hội nghị, bà Quỳnh đã trình bày về những giải pháp tháo gỡ khó khăn cụ thể mà VECOM và DTS đang tư vấn cho các địa phương có thế mạnh về du lịch. Theo đó, tạo điều kiện để các doanh nghiệp tăng cường hợp tác và liên kết, ứng dụng công nghệ số trong marketing, xúc tiến du lịch và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch… Đây là những giải pháp cụ thể để doanh nghiệp và địa phương phục hồi và phát triển du lịch trong giai đoạn hiện nay.

Theo đại diện DTS, nhu cầu cấp thiết hiện nay của doanh nghiệp du lịch là phát triển thị trường du lịch nội địa để duy trì hoạt động và chủ động ứng phó trong mọi trường hợp xảy ra. Liên minh này đang tư vấn cho Sở du lịch các tỉnh ứng dụng các công nghệ số để hỗ trợ cho các doanh nghiệp có thể cùng nhau làm marketing, xúc tiến du lịch, đặc biệt vào mùa thấp điểm. Đây là hướng đi mới, giúp tạo động lực để doanh nghiệp có thể chuyển đổi số mạnh mẽ hơn trong tương lai.

“Song song đó, DTS và VECOM đang phối hợp triển khai các chương trình đào tạo, tư vấn chuyển đổi số cho tỉnh, tập trung vào các sản phẩm du lịch; hỗ trợ đào tạo và cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp địa phương nhằm nâng cao năng lực trên thị trường”, bà Quỳnh nói.

Hợp tác, đổi mới và ứng dụng công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp du lịch marketing, quản lý, vận hành tốt các hoạt động của doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời vừa đảm bảo nhu cầu của du khách vừa đáp ứng được sự thay đổi trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến khó lường.

Vũ Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *