MB dành 50 triệu USD mỗi năm đầu tư công nghệ

Năm 2020, trong bối cảnh Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh nhiều doanh nghiệp, MB vẫn duy trì ổn định, tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Lợi nhuận riêng tính đến hết quý 3 đạt gần 7.400 tỷ đồng. Các công ty con có sự phục hồi sau Covid-19, đóng góp hơn 1.000 tỷ đồng vào lợi nhuận chung của Tập đoàn. Tổng lợi nhuận trước thuế tăng hơn 20% so với cùng kỳ. Đặc biệt, Công ty Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas tăng trưởng gần 1,8 lần, với gần 280 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Giao dịch viên tại một chi nhánh của MB.

Giao dịch viên tại một chi nhánh của MB.

Đại diện MB cho biết, kết quả tích cực trong 9 tháng, trong nhiều lý do có sự hiệu quả của chiến lược chuyển dịch số từ năm 2017. Cuối năm 2019, MB thu hút thêm 2,5 triệu khách hàng mới nhờ kênh số, trong khi nhà băng này mất gần 20 năm để đạt mốc 4 triệu khách hàng.

Với mục tiêu trở thành ngân hàng tốt nhất trong việc phục vụ khách hàng theo phân khúc, MB hợp tác với các đối tác tư vấn hàng đầu thế giới và cho ra đời các mô hình kinh doanh tiêu chuẩn toàn cầu như: MB Private (dịch vụ Private Banking dành cho phân khúc khách hàng cao nhất), MB Priority (dịch vụ ngân hàng ưu tiên dành cho phân khúc khách hàng giàu có) và MB Modern Youth (phục vụ phân khúc khách hàng hiện đại, phong cách).

Hết quý 3, tỷ lệ giao dịch qua kênh số tại MB đạt mức 80%. Số lượng khách hàng giao dịch qua app MBBank đạt trên 2,2 triệu tài khoản. Một loạt ứng dụng số ra đời, như: app MBBank, Biz MBBank và gần đây nhất là SmartBank – mô hình ngân hàng giao dịch tự động, cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch trước nay chỉ có thể thao tác tại quầy.

Một phòng giao dịch của MB.

Một phòng giao dịch của MB.

Chủ tịch HĐQT MB, ông Lê Hữu Đức nhấn mạnh: “MB tiếp tục định hướng hoàn chỉnh mô hình tập đoàn tài chính trên ứng dụng nền tảng số hóa. Điều này để củng cố kết nối hệ sinh thái khách hàng, dịch vụ, sản phẩm giữa ngân hàng với các công ty thành viên để hoàn thành các mục tiêu chiến lược đã đề ra”.

Tháng 6/2020, app MBBank – một trong hai sản phẩm số nổi bật của MB trở thành ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất tại App Store Việt Nam.

Ông Lưu Trung Thái, Tổng giám đốc MB chia sẻ ngân hàng sẽ kiên định mục tiêu chuyển đổi số. Trong vài năm tiếp theo đây, MB sẽ dành ra khoảng 50 triệu USD mỗi năm để đầu tư cho công nghệ. Đây là nền tảng để MB thực hiện mục tiêu trở thành “Ngân hàng thuận tiện nhất”vào năm 2021.

Trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo

Thành lập ngày 4/11/1994, MB xác định sứ mệnh “Vì sự phát triển của đất nước, vì lợi ích khách hàng”. Sau 26 năm, MB vào nhóm những ngân hàng thương mại về chất lượng hoạt động và hiệu quả.

Năm 2019, MB thay đổi nhận diện thương hiệu, đến nay ghi nhận nhiều sự đổi mới khác, từ trụ sở làm việc đến yếu tố con người.

Về nhân sự, tháng 8 vừa qua, 3 cán bộ thế hệ 8x đã được bổ nhiệm vào ban điều hành MB, bổ sung sức trẻ, sức sáng tạo cho đội ngũ điều hành. Theo ông Lưu Trung Thái, điều này sẽ tạo ra một đội ngũ vừa có sự chín chắn, vừa có sự sáng tạo, nhanh nhẹn, sáng tạo.

Tòa nhà MB

Tòa nhà MB Tower tại số 63 Lê Văn Lương, Hà Nội.

MB đã chuyển sang trụ sở mới tại tòa nhà MB Tower có nhiều tiện ích thông minh, trong đó khu chăm sóc nhân viên chuyê biệt hỗ trợ đội ngũ nhân sự có không gian làm việc năng động, sáng tạo.

Thành Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *