Ngân hàng Bản Việt nhận giải về sáng tạo dịch vụ

Giải thưởng này thể hiện sự ghi nhận về những nỗ lực của Ngân hàng Bản Việt trong quá trình chuyển đổi số để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn.

Là ngân hàng thuộc nhóm quy mô vừa và nhỏ, tuy nhiên trong thời gian qua, nhà băng này đã đạt những thành quả đáng ghi nhận thông qua việc hoạch định và xây dựng chiến lược chuyển đổi số rõ ràng, phù hợp.

Với mục tiêu chinh phục khách hàng từ những trải nghiệm mang tính thiết thực nhất, việc chuyển đổi số được Bản Việt ưu tiên cho giai đoạn khách hàng bắt đầu tiếp cận dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng (onboarding). Bởi đây là những trải nghiệm đầu tiên khi dịch vụ, sản phẩm được cung cấp, góp phần tăng trưởng tốt số lượng khách hàng cũng như mức độ sử dụng sản phẩm.

Ngân hàng Bản Việt được nhận định có nhiều sáng tạo trong sản phẩm dịch vụ nhằm mang đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.

Ngân hàng Bản Việt được nhận định có nhiều sáng tạo trong sản phẩm dịch vụ nhằm mang đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.

Việc triển khai mở tài khoản bằng định danh eKYC không cần đến ngân hàng là một điển hình trong hướng tiếp cận này của Bản Việt. Theo ông Phan Việt Hải – Giám đốc Công nghệ thông tin của ngân hàng này, cách đây hơn hai năm, ngân hàng đã suy nghĩ làm sao tạo ra một công cụ mở tài khoản cho khách hàng ngay trên thiết bị di động. Khách hàng không phải đến ngân hàng và chờ đợi, đặc biệt là khách hàng tại những nơi mà nhà băng này chưa có đơn vị kinh doanh để phục vụ.

“Vì vậy, Bản Việt đã tập trung nguồn lực để mạnh dạn thực hiện. Trong suốt quá trình thử nghiệm, chúng tôi cũng đã phải chỉnh sửa để phù hợp và ngay khi được Ngân hàng Nhà Nước cho thí điểm thực hiện, ngân hàng đã triển khai tiện ích này một cách thành công”, ông Hải nói.

Song song đó, ngân hàng này cũng xác định rõ chuyển đổi số không thể chỉ diễn ra trên các kênh mà khách hàng tiếp xúc, vì đó mới là phần nổi, còn “phần chìm” – phần nền tảng phải thực hiện, là các quy trình vận hành nội bộ. Mục tiêu đảm bảo sự xuyên suốt, liên tục từ ngoài vào trong khi khách hàng tiếp cận, yêu cầu sử dựng dịch vụ, và từ trong ra ngoài – khi Bản Việt cung cấp sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng.

Một hướng đi quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của Bản Việt là việc mở rộng và thắt chặt mối quan hệ hợp tác với các công ty Fintech để từ đó tạo nên những trải nghiệm mới dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ số và thực tiễn ngân hàng truyền thống. Cụ thể tháng 9 vừa qua, Bản Việt trở thành đối tác chiến lược cung cấp nền tảng cho Timo Plus, đồng thời hiện là ngân hàng chiếm thị phần lớn trong việc cung cấp nền tảng cho các đối tác Fintech. Tính đến hết tháng 10, số lượng và giá trị giao dịch thông qua ngân hàng số của Bản Việt tăng lần lượt hơn gấp đôi và gần gấp ba so với đầu năm 2020.

Vũ Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *