Triển khai trong hơn hai tháng qua, chiến dịch “Hè vui khỏe” đã đi qua 5 tỉnh, thành phố, 16 trường học, các câu lạc bộ và thu hút 38 đội tham dự, gồm các học sinh từ 8 đến 12 tuổi tham gia. Đây là chiến dịch nhằm cung cấp kiến thức về kỹ năng bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em toàn quốc, thông qua 20 chương trình truyền hình phát sóng lúc 18h thứ tư và thứ bảy hàng tuần, trên VTV7.

Các em nhỏ trong chương trình được thực hành những thao tác an toàn.

Các em nhỏ trong chương trình được thực hành những thao tác an toàn.

Cùng với đó, chương trình này đã tổ chức khóa tập huấn tại Quảng Ninh cho 100 giáo viên thể chất, tập huấn tại Gia Lai cho 100 học sinh, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, nhằm chuẩn hóa kiến thức và củng cố kỹ năng cho học viên. Mới đây, bộ học liệu gồm 20 clip hướng dẫn bơi an toàn, phòng chống đuối nước đã được chương trình chuyển đến các trường học trên toàn quốc.

Trên các nền tảng mạng xã hội, các video Hè vui khỏe đạt hơn 2 triệu lượt xem, đây là con số ấn tượng cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của chiến dịch. Những đại sứ của chiến dịch như “kình ngư” Ánh Viên, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh và trung vệ Bùi Tiến Dũng đưa ra nhiều chủ đề hấp dẫn trên mạng xã hội, kỹ năng bơi an toàn, phòng chống đuối nước, đã tiếp cận hàng triệu người theo dõi và tương tác.

Kình ngư Ánh Viên hướng dẫn kỹ thuật bơi an toàn. Ảnh: cắt từ video clip.

“Kình ngư” Ánh Viên hướng dẫn kỹ thuật bơi an toàn. Ảnh: cắt từ video clip.

“Tôi thấy chương trình rất bổ ích cho các em nhỏ, giúp các em có thêm nhiều hoạt động trong mùa hè. Bơi lội cũng giúp cơ thể khỏe mạnh, phát triển chiều cao và hô hấp tốt”, Ánh Viên nói.

Chiến dịch “Hè vui khỏe” bước đầu đã ghi nhận những kết quả khả quan trong việc kêu gọi toàn xã hội chung tay hành động, xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em. Ông Ngô Minh Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TH cho biết: “Chúng tôi hi vọng đây là một đóng góp xã hội của tập đoàn với mục tiêu xây dựng nhân cách, trí tuệ và thể lực của trẻ em Việt Nam. Chương trình này là một phần trong chuỗi những hoạt động mà TH đã, đang và sẽ triển khai để đồng hành với trẻ em Việt Nam với giá trị cốt lõi là vì sức khoẻ cộng đồng”.

Chiến dịch Hè vui khỏe do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Giáo dục Thể chất cùng Đài truyền hình Việt Nam và Tập đoàn TH phối hợp triển khai từ ngày 25/6 đến 5/9/2020.

(Nguồn: TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *