Nhiều ưu đãi cho người vay mua ôtô dịp cận Tết

Theo anh Đỗ Hiếu, nhân viên kinh doanh của đại lý Toyota trên đường Trần Hưng Đạo (TP HCM), từ đầu tháng 12 đến nay, lượng tin nhắn xin tư vấn mua xe trên facebook, hotline và qua kênh đối tác chuyển tăng đột biến so với thường kỳ. Các dòng xe được ưa chuộng như Vios, Innova, Camry, Fortuner… với kiểu dáng thời thượng của năm 2020 được khách hàng hỏi nhiều.

Theo anh Hiếu, sức mua của người dân tăng nhanh một phần do thông tin khan hiếm xe trên thị trường gây tâm lý lo xa. Nguyên nhân quan trọng khác do đại lý ôtô vẫn đang tiếp tục giảm giá sâu xe mới, kèm theo trợ giá từ các gói cho vay ưu đãi của ngân hàng.

Nhu cầu mua xe, thuê xe thường tăng vào dịp cận Tết Nguyên Đán.

Nhu cầu mua xe, thuê xe thường tăng vào dịp cận Tết Nguyên Đán.

Covid-19 vừa qua cũng gây ra nhiều thách thức và ít nhiều tạo nên tình trạng khan hiếm xe. Nguồn cung nguyên vật liệu vẫn còn khó khăn do một số nơi sản xuất chưa hồi phục như Mỹ. Trong đó, một số xe nhập khẩu hoặc linh kiện từ châu Âu gặp trở ngại nhiều hơn do dịch bệnh bùng phát trở lại, khiến số lượng sản xuất không nhiều và tiến độ giao hàng bị chậm.

Nhiều ngân hàng thời điểm này đã đồng loạt đưa ra nhiều gói vay với mức lãi suất dao động từ 6,9-11% mỗi năm, tùy theo thời gian vay và thời hạn ưu đãi. Lãi suất cố định chủ yếu trong khoảng từ 6-12 tháng đầu khoản vay.

Đơn cử, VPBank đang triển khai chương trình cho vay mua ô tô “Lãi thấp sập sàn – Mua xe dễ dàng”. Thời hạn áp dụng từ nay đến hết ngày 31/3.

Khi tham gia chương trình này, khách hàng SMEs sẽ được hưởng ưu đãi về lãi suất từ 5,9% mỗi năm trong 3 tháng, 6,9% một năm trong 6 tháng và 8,3% mỗi năm trong thời gian 12 tháng. Lãi suất áp dụng cho các khoản vay có kỳ hạn từ 48 tháng trở lên.

Lựa chọn ngân hàng này để mua ôtô, doanh nghiệp còn nhận hỗ trợ hạn mức vay cao từ 80-100% giá trị xe thông qua việc chấp nhận thế chấp chính chiếc xe định mua hoặc bất động sản. Thời gian cho vay mua ôtô tối đa là 96 tháng.

Đặc biệt, khi mua xe đứng tên doanh nghiệp thì khách hàng sẽ được hưởng lợi không chỉ về lãi suất ưu đãi mà còn được khấu trừ thuế doanh nghiệp.

Quy trình xét duyệt đơn giản, tiết kiệm thời gian cùng tư vấn kỹ càng từ đội ngũ chăm sóc khách hàng là lý do anh Lê Văn Quý, chủ một công ty dịch vụ tại TP HCM vừa tậu một chiếc xe đời mới với gói hỗ trợ của VPBank. Khách hàng này đánh giá cao lãi suất của nhà băng này.

“Tôi đã nghiên cứu qua vài ngân hàng khác trên địa bàn nhưng chưa thấy hấp dẫn. Trong khi đó, lãi suất VPBank ở mức hợp lý, từ 5,9 % mỗi năm, quyền lợi chi tiết, thủ tục không rườm rà”, anh Quý chia sẻ.

Đại diện VPBank cho biết, sau 2 tháng triển khai, chương trình đã thu hút hơn 1.000 nghìn lượt khách hàng tham gia, hơn 400 khách hàng đã được giải ngân ưu đãi và sở hữu xe mới.

“VPBank kỳ vọng với chính sách ưu đãi, lãi suất hấp dẫn sẽ hỗ trợ doanh nghiệp SME trang bị phương tiện đi lại dễ dàng, phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh thuận lợi hơn trong năm 2021”, đại diện VPBank cho biết.

Phong Vân

Khách hàng SME quan tâm tới gói vay ôtô của VPBank có thể liên hệ các điểm giao dịch gần nhất trên toàn quốc hoặc truy cập tại đây, để thông tin liên hệ, VPBank sẽ hỗ trợ và tư vấn sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *