Những lưu ý khi vay tiêu dùng lãi suất thấp

Vay tiêu dùng là một trong số sản phẩm phổ biến tại các tổ chức tín dụng với mục đích phục vụ tiêu dùng cá nhân. Với hình thức vay tín chấp, người đi vay không cần tài sản đảm bảo mà dựa vào tín nhiệm cá nhân. Tuy nhiên, uy tín khi vay vốn sẽ được chứng minh dựa trên thu nhập, hóa đơn điện nước, hợp đồng bảo hiểm… Hình thức vay thế chấp có lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp. Người sử dụng hình thức này cần có tài sản đảm bảo như bất động sản, phương tiện hoặc tài sản có giá trị khác.

Để vay vốn với lãi suất thấp, đại diện GoBear cho rằng người dùng nên cập nhật thông tin thường xuyên bởi các ngân hàng, tổ chức tín dụng có thể thay đổi mức lãi suất của khoản vay. Nếu có nhu cầu vay, người tiêu dùng nên cập nhật các thông tin mới nhất, đây là cách để nắm được cơ hội vay vốn lãi suất thấp.

Hiện nhiều nhà băng đều có chính sách ưu đãi cho vay tiêu dùng.

Hiện nhiều nhà băng đều có chính sách ưu đãi cho vay tiêu dùng.

Ngoài ra, người dùng nên lựa chọn sản phẩm vay phù hợp, so sánh các mức lãi suất, thời hạn vay, phương thức trả lãi… “Nếu bạn không có tài sản đảm bảo, chỉ muốn vay khoản nhỏ thì hình thức vay tiêu dùng là lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, muốn chi trả mức lãi suất thấp hơn và tiếp cận khoản vay dễ dàng với thời hạn lâu, vay thế chấp là lựa chọn phù hợp”, chuyên gia từ GoBear nói.

Để được duyệt hồ sơ nhanh chóng, người dùng nên chuẩn bị nhiều thông tin có giá trị. Bên cạnh đó, hạn mức và lãi suất vay của các khách hàng có hồ sơ tốt thường sẽ được ưu đãi hơn. Hiện nay, các ngân hàng, công ty tài chính sẽ áp dụng hai phương thức tính lãi: theo dư nợ ban đầu và theo số nợ giảm dần, người dùng nên lưu ý về hình thức tính lãi.

polyad

Đội ngũ nhân viên tại GoBear.

Cuối cùng, đại diện GoBear cho rằng, tổ chức cho vay chính là chìa khóa then chốt. Hiện nay, các tổ chức tín dụng trên thị trường khá đa dạng với nhiều lời chào mời hấp dẫn như “cho vay lãi suất 0%”. Người đi vay nên tìm hiểu thông tin về các đơn vị uy tín để đảm bảo các ưu đãi tốt về lãi suất.

GoBear cũng đưa ra một số gợi ý ngân hàng, tổ chức tín dụng hiện đang áp dụng chính sách vay tiêu dùng hợp lý trên thị trường như: VPBank, Shinhanbank, Prudential, OCB, Maritime Bank….

Tuấn Vũ

GoBear là nền tảng so sánh dịch vụ tài chính và bảo hiểm tại châu Á, mang đến giải pháp tìm kiếm, so sánh và lựa chọn hơn 1.800 sản phẩm tài chính bao gồm thẻ tín dụng, vay tín chấp, vay tiền mặt, bảo hiểm…

Thông tin về công cụ so sánh các gói vay của GoBear tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *