Ông chủ LVMH có hơn 100 tỷ USD

Arnault hiện có 104 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaire Index. Tin tức lạc quan về kết quả thử nghiệm vaccine Covid-19 của Pfizer hôm qua (9/11) đã kéo chứng khoán toàn cầu lên cao, trong đó có cả cổ phiếu LVMH. Mã này đã tăng 7,6%.

Arnault nhờ đó gia nhập câu lạc bộ tài sản trăm tỷ USD cùng Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg và Elon Musk. Đây là lần đầu tiên thế giới có 5 cá nhân cùng đạt mốc tài sản này. Cách đây 2 năm, chỉ Jeff Bezos có tài sản trăm tỷ USD. Tổng cộng, nhóm này đã có thêm 68 tỷ USD hôm qua.

Ông chủ LVMH Bernard Arnault hiện giàu thứ năm thế giới. Ảnh:AP

Ông chủ LVMH Bernard Arnault hiện giàu thứ năm thế giới. Ảnh:AP

Người có tài sản tăng mạnh nhất trong chỉ số của Bloomberg là tỷ phú Zara Amancio Ortega, với 7,6 tỷ USD do nhà đầu tư kỳ vọng vào hoạt động của các cửa hàng truyền thống. Ortega từng là người giàu nhì thế giới, nhưng tài sản của ông đã giảm đáng kể trong đại dịch.

Dù vậy, không phải tất cả tỷ phú đều có một ngày tươi sáng với thông tin về kết quả thử nghiệm vaccine Covid-19 của Pfizer. Cổ phiếu các công ty phất lên trong đại dịch hôm qua lại giảm mạnh. Zoom Video Communications khiến tài sản CEO Eric Yuan mất 20%, tương đương 5,1 tỷ USD. Nhà sáng lập Peloton Interactive – người vừa thành tỷ phú năm nay nhờ thiết bị tập luyện tại nhà – mất 300 triệu USD.

Bất chấp đại dịch và khủng hoảng, 2020 vẫn là một năm ăn nên làm ra với nhóm giàu nhất thế giới. 500 người giàu nhất được Bloomberg theo dõi đã có thêm 1.200 tỷ USD kể từ tháng 1, tăng 21%, nhờ chứng khoán tăng vọt.

Dù vậy, việc này lại làm dấy lên làn sóng phản đối. “Đây không phải là mốc đáng ăn mừng. Nó chỉ phản ánh một hệ thống kinh tế toàn cầu rạn nứt”, Chuck Collins – Giám đốc Chương trình về Bất bình đẳng tại Viện Nghiên cứu Chính sách cho biết.

Hà Thu (theo Bloomberg)

  • Chứng khoán Mỹ lên cao nhất mọi thời đại
  • Người giàu nhất châu Âu kiếm hơn 7 tỷ USD một ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *