Minute Repeater Tourbillon Ref. 5303R

Được giới thiệu lần đầu tiên dưới dạng phiên bản giới hạn tại triển lãm “Watch Art Grand Exhibition Singapore 2019”, mẫu đồng hồ kết hợp hai trong số những tính năng phức tạp nhất là điểm chuông và tourbillon được bổ sung vào bộ sưu tập thương mại của Patek Philippe.

Patek Philippe giới thiệu 3 thiết kế đồng hồ siêu phức tạp mới

Dành riêng cho những nhà sưu tập đồng hồ điểm chuông, Minute Repeater Tourbillon Ref. 5303R nổi bật với cấu trúc mở, cho phép chiêm ngưỡng cơ chế điểm chuông phút lặp (minute repeater) gồm cả búa gõ và chiêng ngay trên mặt số. Bộ vỏ làm từ vàng hồng có viền rộng, khum, được đánh bóng và khảm bạch kim với các hình chạm khắc hình lá, hoà hợp với phần dây đeo và phần càng của đồng hồ. Thanh trượt kích hoạt tính năng điểm chuông làm từ bạch kim ở mạn trái vỏ đồng hồ cũng được trang trí với mô-típ tương tự.

Patek Philippe giới thiệu 3 thiết kế đồng hồ siêu phức tạp mới - 2

Với phần đáy làm từ kính sapphire viền bạch kim, bộ máy lên cót tay R TO 27 PS trở thành những chi tiết trang trí độc đáo, cộng hưởng cùng nét khắc tinh tế trên đồng hồ. Giai điệu của thời gian được đánh giá rất kỹ càng bởi đích thân chính chủ tịch hãng Thierry Stern.

Split-seconds Chronograph Ref. 5370P

Cùng với tính năng điểm chuông và tourbillon, tính năng bấm giờ tách giây (split-seconds) cũng phức tạp ko kém. Kể từ năm 1923, loại đồng hồ này thường có vị trí ưu tiên trong bộ sưu tập đồng hồ đeo tay của Patek Philippe.

Ref. 5370 Split-Seconds Chronograph mới “hồi sinh” truyền thống sử dụng mặt số tráng men xanh grand feu. Giờ và phút được chỉ dấu bởi những chiếc kim hình lá thanh mảnh có lớp phủ phát quang, sử dụng bộ số Breguet bằng vàng trắng.

Patek Philippe giới thiệu 3 thiết kế đồng hồ siêu phức tạp mới - 4

Sản phẩm trang bị bộ máy lên cót tay CHR 29-535 PS với tính năng bấm giờ tách giây độc đáo, cho phép đồng thời đo thời gian của hai sự kiện diễn ra cùng lúc. Đây là một tính năng đặc biệt, đòi hỏi cơ chế phức tạp hơn so với đồng hồ chronograph thông thường.

Perpetual Calendar Chronograph Ref. 5270J

Lịch vạn niên với chức năng tự động hiển thị năm nhuận vốn đã được coi là đỉnh cao của đồng hồ siêu phức tạp. Tuy nhiên Patek Philippe lại cho thấy không có giới hạn nào cho khả năng chế tác của mình khi tích hợp thêm cả tính năng bấm giờ trên những mẫu đồng hồ lịch vạn niên.

Ref. 5270 là mẫu đồng hồ kế thừa một phiên bản khác đã được giới thiệu vào năm 1941, nay được làm mới với lớp vỏ bằng vàng khối. Đây là lớp vỏ thanh lịch với thiết kế không lỗi mốt, khung viền lõm với các càng dây hai tầng.

Patek Philippe giới thiệu 3 thiết kế đồng hồ siêu phức tạp mới - 6

Caliber CH 29-535 PS Q là bộ máy bấm giờ đầu tiên có tính năng lịch vạn niên được phát triển vào năm 2011, kết hợp cấu trúc truyền thống (ly hợp ngang, bánh răng cột và bộ phận lên dây cót thủ công) với sáu đổi mới được cấp bằng sáng chế cho các chức năng bấm giờ. Khung đồng hồ mỏng 1,65 mm cho 182 chi tiết khác nhau.

Mẫu Ref. 5270J-001 mới có dây đeo bằng da cá sấu màu nâu sô-cô-la được khâu bằng tay, khoá gấp bằng vàng. Mẫu này thay thế cho các mẫu làm từ bạch kim và vàng hồng trước đây, mang thêm lựa chọn cho các nhà sưu tầm đam mê các sản phẩm của Patek Philippe.

Văn Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *