Phá kho hàng lậu giả đồ hiệu Chanel, Nike, Adidas

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, chủ kho hàng nhập lậu, địa chỉ tại khu đô thị Thẩm Gia, phường Cao Xanh, là bà Trịnh Thị Hà Thu, địa chỉ thường trú tại phường Hồng Gai, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Kiểm tra kho hàng của bà Thu, quản lý thị trường phát hiện gần 8.000 sản phẩm quần áo nhập lậu, giả mạo các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng như Nike, Adidas, Chanel…. Chủ kho hàng không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Theo tìm hiểu của cơ quan chức năng, kho hàng với hàng nghìn sản phẩm thời trang này được chủ cơ sở kinh doanh chủ yếu qua nền tảng thương mại điện tử là Shopee. Hàng ngày, các đơn hàng được nhân viên của cơ sở chốt qua các trang thương mại điện tử sau đó di chuyển về kho để đóng hàng và sử dụng dịch vụ vận chuyển nhanh để phân phối. Khi bị kiểm tra, kho hàng của bà Thu có 6 nhân viên đang đóng gói hàng để chuyển cho các khách đã chốt đơn.

Quản lý thị trường Quảng Ninh đang đề xuất tỉnh này ra quyết định xử phạt hành chính bà Thu. Tổng tiền phạt và giá trị hàng hoá được ước tính gần 303 triệu đồng.

Đức Minh

  • Gần nửa triệu bao thuốc lá Trung Quốc nghi nhập lậu
  • Thu giữ hàng chục nghìn đầu sách nghi in lậu
  • Thu giữ kho hàng nghi nhập lậu từ Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *