Sau ba năm hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm (6/9/2017 – 6/9/2020), hai đơn vị không chỉ đạt kết quả ấn tượng mà còn đem đến những giải pháp tài chính ưu việt, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Liên tục phát triển sản phẩm mới

Tiếp nối sự ra đời của sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và bảo toàn thu nhập gia đình vào tháng 4/2020, ngày 1/8, Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam đã giới thiệu sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ viện phí. Khi tham gia bảo hiểm này, khách hàng được hỗ trợ một phần thu nhập bị mất đi trong thời gian điều trị bệnh với quyền lợi 100% số tiền bảo hiểm cho mỗi ngày nằm viện. Ngoài ra, khách hàng được hưởng thêm những quyền lợi gia tăng khi chăm sóc đặc biệt, phẫu thuật và cấp cứu do tai nạn, hỗ trợ điều trị ngoại trú cho ung thư và lọc thận lên đến 100 lần mỗi năm, có thể lên tới 1.000 lần trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm. Khách hàng cũng được nhận tất cả quyền lợi mà không phụ thuộc vào các bảo hiểm y tế khác, được tự động chi trả khi có bảo lãnh viện phí từ sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của Dai-ichi Life Việt Nam.

Với mức phí hợp lý, bảo hiểm hỗ trợ viện phí đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, từ người làm việc tự do, chưa tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe đến nhân viên văn phòng đã tham gia bảo hiểm y tế, kể cả khách hàng đã có bảo hiểm chăm sóc sức khỏe nhưng muốn gia tăng quyền lợi bảo vệ vẫn có thể tham gia.

Sản phẩm này ra đời từ sự thấu hiểu nhằm mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng thông qua danh mục sản phẩm đa dạng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đại diện Sacombank chia sẻ.

polyad

Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam phát hành đa dạng sản phẩm bảo hiểm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ba năm hợp tác với kết quả ấn tượng

Sau ba năm hợp tác, Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam vẫn giữ vị thế là một trong những mô hình hợp tác phân phối bảo hiểm qua kênh ngân hàng (bancassurance) hiệu quả nhất, với đội ngũ tư vấn bảo hiểm tận tâm, trách nhiệm. Nhờ vậy, doanh thu phí hàng năm tăng trưởng ổn định, lũy kế ba năm đạt 2.648 tỷ đồng với gần 190.000 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được phát hành, tính đến cuối tháng 8.

Đại diện Sacombank cho biết, hai đơn vị luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua việc đào tạo nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ nhân viên tư vấn bảo hiểm, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào quy trình vận hành, góp phần tạo sự thuận tiện cho khách hàng. Có thể kể đến hoạt động triển khai hệ thống nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm trực tuyến, ứng dụng cổng thông tin điện tử (AD-portal) dành cho đội ngũ kinh doanh nhằm chủ động theo dõi tiến độ hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, nắm các quy định mới…

Thời gian tới, hai đơn vị dự kiến tiếp tục cải tiến, phát triển các sản phẩm mới, thiết kế nhiều gói dịch vụ tài chính trọn gói, tích lũy nhiều tính năng đa dạng nhằm đem lại giải pháp bảo hiểm nhiều ưu đãi, mức phí cạnh tranh, có lợi cho khách hàng.

Ngoài ra, sau ba năm hợp tác, Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam không chỉ xây dựng thành công mô hình phân phối bảo hiểm chuyên nghiệp, quy chuẩn mà còn chung tay thực hiện những chương trình hỗ trợ cộng đồng ý nghĩa. Tổng ngân sách cho các chương trình này lên đến gần hai tỷ đồng, như trao tặng nhà tình thương cho các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn, tài trợ chương trình Nước sạch học đường, trao 960 suất học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Minh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *