Dù thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến, nhiều người cho biết không sẵn sàng mua dược phẩm, thuốc Đông y… trên các trang mua bán trực tuyến. “Nhiều sản phẩm chưa rõ nguồn gốc xuất xứ, khó kiểm định chất lượng sản phẩm khiến tôi e ngại mua chúng qua các kênh online”, chị Vân Anh (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết.

Đa phần người tiêu dùng duy trì thói quen mua thuốc tại các cơ sở y tế hoặc hiệu thuốc gần nhà thay vì mua online, trong khi đây là hình thức mua sắm vừa tiết kiệm thời gian, lại vừa dễ dàng lựa chọn sản phẩm.

Giao diện Sandongy.com.vn.

Giao diện Sandongy.com.vn.

Để tận dụng ưu điểm của hình thức mua sắm này, TLSoft ra mắt trang thương mại điện tử Sandongy.com.vn tháng 8 vừa qua, Đây là kênh kết nối giữa nhà cung cấp dược phẩm và người tiêu dùng, được kiểm nghiệm bởi các đơn vị uy tín cùng sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia.

Sandongy.com.vn chia hai danh mục sản phẩm, theo bệnh gồm: nội khoa, mẹ và bé, mãn tính, lão khoa… và loại sản phẩm như: thuốc đông y, thuốc gia truyền, dược liệu, thực phẩm chức năng, tinh dầu…

Ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Công ty TNHH TLSoft, nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Đông y cho hay, khi bày bán trên Sandongy.com.vn, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà phân phối phải có đủ giấy phép kinh doanh, giấy phép kiểm định sản phẩm, giấy phép phân phối hàng hóa của các đơn vị có thẩm quyền.

polyad

Các sản phẩm chào bán trên sandongy có nguồn gốc, được kiểm định chất lượng kỹ càng.

Bên cạnh đó, sản phẩm của các nhà cung cấp sẽ được Sàn Đông y gửi mẫu phẩm đi kiểm định tại Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm Hà Nội; Hội Đông Y Hà Nội và Cục Quản lý Y dược Cổ truyền Việt Nam trước khi đồng ý cho đăng bán trên sàn thương mại điện tử này.

“Bằng cách đưa các sản phẩm thuốc Đông y, hương liệu, dược liệu, thực phẩm chức năng và tinh dầu lên sàn thương mại điện tử, chúng tôi kỳ vọng kết nối với các nhà cung cấp, đơn vị sản xuất để cùng vực dậy nền Đông y Việt Nam”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Một trong những khách hàng mua sản phẩm trên Sàn Đông y, anh Hoàng Minh Tú (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đánh giá đây là công cụ mua sắm tiện lợi, có độ tin cậy cao. “Trang mua bán có đủ các sản phẩm liên quan đến y học cổ truyền, với đầy đủ thông tin, đơn vị sản xuất giúp tôi dễ dàng kiểm chứng, chọn lựa các sản phẩm phù hợp. Thao tác thanh toán cũng rất nhanh chóng, giúp tôi tiết kiệm nhiều thời gian”, anh Tú nói.

(Nguồn: TLSoft)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *