SeABank đề cao trách nhiệm xã hội

Ở Việt Nam, khái niệm trách nhiệm xã hội không còn xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp. Kế hoạch kinh doanh của các công ty hầu như không thể thiếu mục tiêu thực hiện trách nhiệm xã hội.

Trên thực tế, trách nhiệm xã hội không chỉ giúp doanh nghiệp đóng góp cho cộng đồng mà còn đem lại nhiều lợi ích, như tăng giá trị thương hiệu, tăng hiệu quả kinh doanh, năng suất, phát triển văn hóa tổ chức. Đặc biệt, các doanh nghiệp có thêm cơ hội tiếp cận những thị trường quốc tế bởi các công ty nước ngoài thường coi trọng hoạt động CSR, phát triển bền vững.

Trách nhiệm xã hội gắn liền với phát triển bền vững được coi là cam kết của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank). Theo bà Lê Thu Thủy – Tổng Giám đốc SeABank, ngân sách dành cho hoạt động xã hội của SeABank chiếm hơn 20% chi phí truyền thông tiếp thị của ngân hàng này, thể hiện sự ưu tiên của SeABank cho những hoạt động xã hội.

“Vì cộng đồng cũng là một trong 5 giá trị cốt lõi quan trọng mà mỗi cán bộ nhân viên SeABank thấm nhuần và thực hiện từ tâm, thông qua nhiều hình thức khác nhau”, đại diện SeABank cho biết.

polyad

Các chi nhánh tham gia làm sạch công viên.

Ngân hàng này tổ chức loạt hoạt động đa dạng và hướng tới nhiều đối tượng người yếu thế khác nhau, với tổng ngân sách nhiều tỷ đồng mỗi năm. Nhiều hoạt động nổi bật như tặng quà cho trẻ em nghèo, người neo đơn, người lang thang cơ nhỡ, người dân ở vùng sâu vùng xa, trao nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trồng cây, dọn dẹp vệ sinh môi trường… Các chương trình mang dấu SeABank như Xuân yêu thương, SeABankers vì trẻ thơ, Tuần lễ công dân, Chăn ấm đầu đông.

Bên cạnh đó, nhà băng còn tổ chức chuỗi giải chạy cộng đồng “SeABank Run For The Future – Cộng đồng chạy vì tương lai” từ năm 2018 tại 4 tỉnh thành phố lớn trên cả nước, nhằm tạo sân chơi thể thao giải trí và gây quỹ học bổng Ươm mầm Ước mơ. Qua 2 năm tổ chức, giải đã thu hút hơn 10.000 vận động viên tham dự, gây quỹ gần 6,3 tỷ đồng và trao tặng 71 suất học bổng khuyến học.

polyad

Chuỗi giải chạy cộng đồng “SeABank Run For The Future – Cộng đồng chạy vì tương lai” nhằm gây quỹ học bổng Ươm mầm ước mơ.

SeABank cũng là một trong những ngân hàng tiên phong kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường thông qua chuỗi hoạt động “Let’s Go Green with SeABank”. Nhiều hoạt động triển khai như tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống, thu gom phân loại rác định kỳ tại các điểm giao dịch, dọn dẹp vệ sinh đường phố, khu vực công cộng, trao tặng 74.400 cây xanh khôi phục núi Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) bị cháy cũng như tặng quà thân thiện với môi trường cho khách hàng…

Với các em học sinh nghèo hiếu học, để các em có thể vượt qua hoàn cảnh, yên tâm học tập, từ năm 2015, SeABank còn thành lập Quỹ học bổng Ươm mầm Ước mơ và hỗ trợ mỗi em 1 triệu đồng/tháng cho đến khi học hết lớp 12. Hiện tại, Quỹ đang nhận đỡ đầu cho 134 em học sinh nghèo tại 26 tỉnh thành trên cả nước với tổng số tiền hỗ trợ trọn đời phổ thông cho các em lên tới hơn 12 tỷ đồng. Đặc biệt, với sự đồng hành của SeABank, đã có 2 em học sinh tốt nghiệp phổ thông và trúng tuyển Học viện Kỹ thuật Mật mã và Cao đẳng Dược Hà Nội.

Chưa dừng ở đó, SeABank còn thành lập các quỹ từ thiện như: One Day One Smile, Quỹ Lan tỏa yêu thương – SeALove để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, đặc biệt là người già và trẻ em.

Năm 2020, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân trên cả nước. Ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng, góp phần chung tay cùng Chính phủ và nhân dân cả nước phòng chống dịch Covid-19, SeABank cùng Tập đoàn BRG đã ủng hộ 6 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho các địa phương nhanh chóng đẩy lùi đại dịch.

Đồng thời, SeABank và các nhà hảo tâm cũng đã trao tặng 16.052 suất quà nhu yếu phẩm bao gồm 42,7 tấn gạo, hơn 115.000 gói mì tôm cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như dầu ăn, nước tương, lạc… cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp 25 tỉnh thành của đất nước với ngân sách gần 1,4 tỷ đồng.

polyad

BRG và SeABank trao quà ủng hộ miền Trung tại Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam ngày 29/10.

Vừa qua, SeABank, Tập đoàn BRG cùng cán bộ nhân viên trong hệ sinh thái của Tập đoàn BRG đã chung tay ủng hộ gần 4,5 tỷ đồng hỗ trợ công tác khắc phục sau lũ, giúp người dân ổn định lại cuộc sống, sản xuất. Thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, SeABank cũng đã trao tặng quà tặng trị giá hàng tỉ đồng tới các tỉnh miền Trung như Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam…

Phong Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *