‘Shark’ Khoa chỉ cách vượt bão thương trường

Từng đại diện cho đội ngũ doanh nhân kế cận cha mẹ, năm 22 tuổi, Lê Đăng Khoa đã đảm nhận vị trí giám đốc kinh doanh của công ty gia đình. Những hoài nghi, áp lực đối với thế hệ thứ hai khi đó là động lực để doanh nhân sinh năm 1983 tập trung vào công việc, phát triển công ty. Sau này, Khoa “trả” công ty cho cha, đi theo con đường riêng.

Nổi tiếng sau chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ, Lê Đăng Khoa được công chúng chú ý trong vai trò là một nhà đầu tư khởi nghiệp. Tiếp nối công việc kinh doanh từ gia đình, cùng với khoảng 15 năm chinh chiến trên thương trường, vài năm gần đây anh tham gia vào lĩnh vực đầu tư khởi nghiệp và trở thành Chủ tịch của quỹ đầu tư Le Group Ventures, anh đồng hành cùng 14 startup hoạt động trong đa ngành nghề từ giáo dục, F&B, công nghệ, dịch vụ, thiết kế xây dựng, nông nghiệp kỹ thuật cao và nhiều mảng khác chưa công bố.

Shark Lê Đăng Khoa. Ảnh: HTV.

Shark Lê Đăng Khoa. Ảnh: HTV.

Trong trailer Talkshow Nguy – Cơ 12, Shark Lê Đăng Khoa chia sẻ góc nhìn riêng về hoạt động kinh doanh và đầu tư. Theo đó, Covid-19 đối với Khoa là thách thức mang tính bất ngờ nhưng không hoảng loạn, bởi anh đã quen đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ doanh nghiệp đầu tiên.

Trong những khó khăn chung của nền kinh tế, anh đề cập tới các giải pháp như thay đổi tư duy, dịch chuyển mô hình kinh doanh, chuẩn bị hành trang kiến thức, hạn chế các rủi ro và nắm bắt cơ hội trong cùng thời điểm…

Doanh nhân trẻ dẫn chứng câu nói: “Có phước cùng hưởng, có hoạ phải chịu trước” khi đề cập tới vai trò của người lãnh đạo trong doanh nghiệp. Người đứng đầu Le Group Ventures cũng chia sẻ về những lần gánh “họa” với bốn lần khởi nghiệp đều thất bại, phá sản.

“Nhưng 7 lần khởi nghiệp gần đây nhất của tôi đều thành. Tất cả mọi thứ đều bắt đầu từ những bước chập chững để trở nên chuyên nghiệp”, doanh nhân sinh năm 1983 nói.

Theo Khoa, việc đầu tư vào startup không phải con đường trải hoa hồng, nhà đầu tư cũng phải đối diện với rất nhiều khó khăn. “Chúng ta không thể mong một startup đúng từ đầu mà sẽ sai rất nhiều. Thậm chí 800 cú sốc liên tục. Để trở thành chủ doanh nghiệp vài chục tỷ, trăm tỷ, ngàn tỷ…, các lãnh đạo cũng phải trải qua đoạn đường dài. “, CEO Le Group Ventures khẳng định.

'Shark' Khoa chia sẻ bí quyết vượt bão thương trường

‘Shark’ Khoa chia sẻ bí quyết vượt bão thương trường

Trailer talkshow Nguy – Cơ số 12.

Hành trình đầu tư khởi nghiệp, những khó khăn và cách thức giúp startup vượt khó, lời khuyên dành cho lãnh đạo doanh nghiệp… là những nội dung sẽ được Shark Khoa mang tới talkshow Nguy – Cơ số 12.

Hoài Phong

Talkshow Nguy – Cơ là không gian để các doanh nghiệp, doanh nhân chia sẻ câu chuyện của mình, phân tích trực diện các vấn đề kinh doanh về cuộc chiến khốc liệt trên thương trường cùng host là doanh nhân, diễn giả Nguyễn Phi Vân. Chương trình do VnExpress và đối tác S-world Multimedia phối hợp thực hiện.

52 số của chương trình là câu chuyện của các vị lãnh đạo, đầu tàu doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau từ công nghệ, bất động sản, tài chính đến dịch vụ giải trí, tiêu dùng, vận tải… Mời độc giả xem lại các số Nguy – Cơ từ 1 đến 11.

Những doanh nghiệp muốn chia sẻ câu chuyện của mình có thể liên hệ Ban sản xuất chương trình tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *