Siêu thị cá koi rộng hơn 1.000m2 tại trung tâm Sài Gòn

Xuất phát từ niềm say mê với những chú cá koi Nhật Bản, anh Ngô Thắng, Giám đốc Ruby Koi Farm (175 xa lộ Hà Nội, Thảo Điền, quận 2, TP HCM) được giới chơi cá gọi là “Vua cá koi”. Sau 8 năm, anh biến sở thích trở thành công việc kinh doanh, mở ra cơ hội chơi cá koi đạt chuẩn cho nhiều người, phục vụ cộng đồng Việt Nam và các nước khác trên thế giới.

Với kinh phí đầu tư cơ sở vật chất gần 15 tỷ đồng, số cá koi trưng bày lên đến 30 tỷ đồng, Ruby Koi Farm có chủng loại cá koi đa dạng với mức giá dao động từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng hoặc cung cấp theo đơn đặt hàng của khách hàng.

Nhờ năng lực chuyên môn, khả năng tài chính tốt và phong cách làm việc chuyên nghiệp, Ruby Koi Farm được nhiều khách hàng, đối tác trong và ngoài nước đánh giá cao. Hai trại cá có bề dày lịch sử và lớn mạnh ở Nhật Bản là Dainichi, Torazo trở thành đối tác độc quyền của Ruby Koi Farm.

Theo anh Thắng, cá được vận chuyển trực tiếp từ Nhật Bản bằng máy bay, trong các dụng cụ chuyên dụng, sau đó phân phối tại Việt Nam hoặc vận chuyển đến các sân bay quốc tế theo yêu cầu của khách hàng.

Cá koi do Ruby Koi Farm nhập về đều trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt tình trạng sức khoẻ: kiểm tra dịch bệnh, đăng ký khai báo thủ tục với các cơ quan chức năng. Quá trình vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam và thực hiện các thủ tục đến có thể lên đến 10-15 ngày. Với việc hoàn thiện cơ sở vật chất, hồ chứa và trang thiết bị nuôi cá, khách có thể đến trực tiếp siêu thị Ruby Koi Farm để lựa chọn và sở hữu cá koi Nhật mà không cần thời gian chờ đợi vận chuyển như trước kia.

Anh Ngô Thắng, Giám đốc Ruby Koi Farm chăm sóc cá koi.

Anh Ngô Thắng, Giám đốc Ruby Koi Farm chăm sóc cá koi.

Dấu ấn của Ruby Koi Farm trong các cuộc thi và công trình thực tế

Không dừng lại ở việc kinh doanh đơn thuần, ông chủ siêu thị cá koi này còn chia sẻ cho khách hàng những kiến thức cần thiết, từ cơ bản đến nâng cao để có thể chăm sóc cá ngay tại nhà. Với khả năng thanh khoản cao, giá trị cá koi thậm chí tăng theo thời gian, người sở hữu cá koi cũng dễ dàng bán lại cho người sưu tập.

Năm 2014, cá Koi Kohaku dài 89cm 5 năm tuổi đến từ câu lạc bộ Ruby Koi Farm giành giải nhất “Giải vô địch cá Koi Malaysia” ở hạng mục size trên 80 cm, sau khi vượt qua hàng nghìn con cá khác từ Malaysia, Indonesia, Hong Kong, Trung Quốc, Việt Nam… Con cá này được định giá 40.000 USD (gần một tỷ đồng).

Với sự am hiểu về thi công hồ nuôi cá koi chuẩn, các công trình do Ruby Koi Farm thực hiện có chuẩn mực cao, chăm chút từng chi tiết, mục tiêu không cần bảo hành hay sửa chữa cho khách hàng trong suốt thời gian sử dụng.

Các dự án của Ruby Koi Farm trải dài từ Lạng Sơn đến đến Cà Mau, tiêu biểu có công trình xây dựng và cung cấp cá koi tại công viên cá Koi Nhật Bản quy mô thuộc khuôn viên 500 hecta Vinhome Center Park (TP HCM) và NovaLand, dự án hồ cá koi cho các biệt thự… Ngoài 3 địa chỉ quen thuộc cho người chơi cá koi tại TP HCM tại quận 7, quận 2 và quận 10, anh còn có hệ thống đại lý tại Hà Nội, Đà Nẵng, Pleiku, Đà Lạt, Cần Thơ…

Đầu tư không lợi nhuận để nâng chuẩn dịch vụ

“Riêng khoản đầu tư bỏ ra trong suốt nhiều năm qua nhiều hơn nhiều số tiền lợi nhuận tôi thu về từ Ruby Koi Farm, nhưng công việc này có gì đó hấp dẫn không từ bỏ được. Bản thân tôi phải kinh doanh thêm nhiều ngành nghề khác để bù đắp phần kinh phí thiếu hụt này. Nhiều người nghĩ mình quá ngông”, anh Thắng cho biết.

Cá koi là loài cá cảnh đắt nhất thế giới với giá có thể lên đến hàng chục nghìn USD một con. Loài cá này được yêu thích vì yếu tố phong thuỷ và giá trị tinh thần mà nó mang lại cho gia chủ. Với nhiều nước châu Á, cá koi là biểu tượng của may mắn, niềm vui và thịnh vượng. Một chú cá koi đẹp thường được đánh giá qua màu sắc sặc sỡ, các dải màu phân cách rõ ràng, hình dạng cân đối, dáng bơi uyển chuyển… Theo các chuyên gia, đây là loài thông minh, biết nhận ra chủ nên ngoài yếu tố phong thuỷ, nó giúp tinh thần chủ trở nên tốt hơn.

polyad

Trang trại cá tại Ruby Koi Farm.

Để cho một chú cá koi chất lượng đến tay người sưu tập, những chuyên gia cá koi phải trải qua nhiều năm liền lai tạo, chọn lọc. Ước tính, một cá Koi mẹ đạt chuẩn khoảng 20kg, chiều dài 90cm sẽ được áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo để cho ra khoảng 300.000 trứng, quá trình chọn lọc thủ công bắt đầu khi những chú cá Koi kích thước chỉ nhỏ bằng đầu cây tăm, chỉ 30% trong số đó được lựa chọn sau tháng đầu tiên. Qua 2, 3 tháng, chỉ 2.000-3.000 con đạt chuẩn được giữ lại.

Những chú cá được lựa chọn sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng tạo ao bùn ngoài tự nhiên trong mùa hè, di chuyển vào nhà nuôi khi đông đến, cứ mỗi năm lại được chọn lọc lại, bán ra, xuất khẩu đi các nước trên thế giới. Sau cùng, chỉ 60, 70 con gọi là Tategoi được giữ lại, là những chú cá tiềm năng, giá trị cao, tiếp tục qua quy trình nuôi dưỡng, chọn lọc, bán ra. Tategoi năm thứ 3 còn lại 10 con.

polyad

Chú cá koi đạt chuẩn.

Trên diện tích khoảng 1.500-3.000 m2 chỉ nuôi khoảng 20 con có kích thước 60-65 cm. Chi phí để duy trì và chăm sóc cá koi lớn, nhất là với con 6, 7 tuổi. Ngoài việc đảm bảo cơ sở vật chất, nguồn thức ăn, điều kiện chăm nuôi, người chăm sóc cá Koi cũng phải khéo léo, từ quy trình kéo lưới, bế cá koi, vận chuyển… phải thận trọng, một sơ suất nhỏ cũng biến chú cá Koi từ vài trăm, vài chục nghìn USD trở thành vô giá trị hoặc giá thấp.

“Ruby Koi Farm tiếp tục duy trì vị thế là nơi cung cấp cá koi chuẩn Nhật Bản uy tín, đồng thời không ngừng nghiên cứu, ứng dụng công nghệ vào trang thiết bị nuôi cá với giá hợp lý để phục vụ người yêu cá koi”, anh Thắng chia sẻ.

(Nguồn: Ruby Koi Farm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *