Nối tiếp chương trình Học bổng Lawrence S. Ting 2020 với chủ đề “Chúng tôi đến với bạn – Let us come to you”, sáng ngày 4/9, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã tổ chức trao tặng 6 suất học bổng cho sinh viên của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. Mỗi suất học bổng trị giá 14 triệu đồng một năm học, dành cho những sinh viên có tinh thần vượt khó, học giỏi và tham gia hoạt động cộng đồng.

Ông Phan Chánh Dưỡng, giám đốc Quỹ Lawrence S. Ting trò chuyện, động viên các sinh viên được nhận học bổng Lawrence S. Ting 2020 tại trường Cao đẳng Kỹ thuật, ngày 4/9. Ảnh: Nguồn.

Ông Phan Chánh Dưỡng, Giám đốc Quỹ Lawrence S. Ting trò chuyện, động viên các sinh viên được nhận học bổng Lawrence S. Ting 2020 tại trường Cao đẳng Kỹ thuật, ngày 4/9. Ảnh: Phú Mỹ Hưng.

Chương trình ngoài việc trao học bổng đã có buổi giao lưu, chia sẻ thân mật giữa Quỹ Lawrence S.Ting, Công ty Phú Mỹ Hưng, đại diện Công ty Bảo hiểm Phú Hưng với sinh viên và ban lãnh đạo nhà trường.

“Ba mẹ mất sớm, em sống với ông bà ngoại từ nhỏ. Từ khi học năm nhất em đã vừa học vừa làm thêm để cố gắng trang trải phí sinh hoạt, phụ giúp ông bà. Em xin cảm ơn học bổng Lawrence S.Ting đã giúp đỡ em trong lúc khó khăn. Với số tiền 14 triệu đồng, em sẽ dùng để đóng học phí. Phần còn lại dùng chuẩn bị cho đồ án thi tốt nghiệp”, em Lê Duy Thái, sinh viên ngành cơ khí cảm ơn chương trình và chia sẻ về hoàn cảnh gia đình.

Văn Nhựt, một trong những sinh viên nhận học bổng ngày 4/9, gửi lời cảm ơn đến Quỹ Lawrence S.Ting, Công ty Phú Mỹ Hưng. Ảnh: Nguồn.

Văn Nhựt, một trong những sinh viên nhận học bổng ngày 4/9, gửi lời cảm ơn đến Quỹ Lawrence S.Ting, Công ty Phú Mỹ Hưng. Ảnh: Phú Mỹ Hưng.

Ông Vincent Lu, Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm Phú Hưng chia sẻ: “Tôi biết ở công ty chúng tôi có một nhân viên từng nhận học bổng Lawrence S.Ting, hiện tại làm việc rất tốt và có tinh thần cầu tiến. Tôi vui mừng khi những bạn từng nhận học bổng nay đã có đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Hy vọng rằng học bổng sẽ là sự khởi đầu giúp các bạn có thêm động lực phấn đấu, vươn lên trở thành công dân có ích cho xã hội, đúng với tinh thần học bổng mang lại”.

Ông Vincent Lu, Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm Phú Hưng, phát biểu trong buổi trao học bổng ngày 4/9 rằng ông hy vọng học bổng sẽ giúp sinh viên có thêm động lực phấn đấu trong tương lai. Ảnh: Nguồn.

Ông Vincent Lu, Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm Phú Hưng, phát biểu trong buổi trao học bổng ngày 4/9 rằng ông hy vọng học bổng sẽ giúp sinh viên có thêm động lực phấn đấu trong tương lai. Ảnh: Phú Mỹ Hưng.

Trước đó, chương trình đã trao tặng 13 suất học bổng cho sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM, tiếp đến sẽ tổ chức trao học bổng tại Trường Đại học Kiến trúc TP HCM, Đại học Y dược TP HCM, Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP HCM.

Vào ngày 26/9, Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 18 và trao tài trợ 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến. Chương trình có sự tham dự của một số đại diện trường khác, các quỹ, hội từ thiện, hội khuyến học của 63 tỉnh thành trên cả nước.

Do ảnh hưởng của Covid-19, chương trình không thể tổ chức tập trung như các năm trước. Tuy nhiên, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting chủ động đến các trường để tổ chức lễ trao học bổng với quy mô nhỏ, bảo đảm quy định về công tác phòng chống dịch của nhà nước. Đại diện học bổng Lawrence S. Ting cho biết dù trong tình hình khó khăn, quỹ luôn sẵn lòng vượt qua những trở ngại, luôn bên cạnh hỗ trợ để giúp các bạn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Trong năm học 2020-2021, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting trao tài trợ và học bổng với tổng giá trị lên đến 8,5 tỷ đồng. Trong đó, 232 suất học bổng trực tiếp có giá trị hơn 2,8 tỷ đồng và trao tài trợ với giá trị hơn 5,7 tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện, xã hội.

Qua 18 năm tổ chức, thông qua chương trình Học bổng Lawrence S. Ting, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã trao hơn 125 tỷ đồng cho ngành giáo dục Việt Nam.

Cẩm Lài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *