Startup tạo mô hình kinh doanh đột phá từ loạt công nghệ mới

Tham gia vào chương trình tăng tốc khởi nghiệp Grab Ventures Ignite, Vbee mang đến ứng dụng ngôn ngữ với công nghệ lõi là trí tuệ nhân tạo. Bằng AI, startup Việt thành lập năm 2018 này cung cấp một ứng dụng giọng nói nhân tạo tiếng Việt có cảm xúc với 6 giọng đọc nam – nữ, Bắc – Nam với ngữ điệu tự nhiên, cảm xúc như người thật.

Giải pháp này được ứng dụng vào tổng đài trí tuệ nhân tạo Vbee AI Call Center giúp thay thế 70% con người trong những công việc chăm sóc khách hàng đơn giản, hỗ trợ xây dựng trợ lý ảo, báo nói tự động, chatBot, các giải pháp tích hợp IoT như loa thông minh, nhà thông minh…

Anh Hồ Minh Đức – Nhà sáng lập kiêm CEO của Vbee nhận định, trí tuệ nhân tạo là một cuộc chạy đua trên toàn cầu. Các doanh nghiệp đang có nhu cầu tự động hóa các nền tảng giao tiếp, mở ra cơ hội lớn cho startup.

Anh Hồ Minh Đức - Nhà sáng lập kiêm CEO của Vbee. Ảnh: Vbee.

Anh Hồ Minh Đức – Nhà sáng lập kiêm CEO của Vbee. Ảnh: Vbee.

Ứng dụng công nghệ cao nhằm mang đến giải pháp chăm sóc khách hàng tối ưu cũng là hướng đi mà Stringee lựa chọn. Startup thành lập năm 2017 này cung cấp nền tảng tương tác với đầy đủ tính năng nghe – gọi – chat – SMS để tích hợp nhanh vào ứng dụng hoặc website của doanh nghiệp, phục vụ giao lưu, kết nối cá nhân và mở ra tiềm năng lớn trong “cuộc chiến” chăm sóc khách hàng.

Anh Lê Trọng Tuấn – Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Stringee ước tính, thị trường nền tảng tương tác toàn cầu trị giá gần 18 tỷ USD vào năm 2022, với tốc độ tăng trưởng 30% năm. Với nhu cầu đa dạng của thị trường và năng lực đổi mới sáng tạo, những doanh nghiệp khởi nghiệp đầy cơ hội khai thác “miền đất hứa” này.

Anh Lê Trọng Tuấn - Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Stringee. Ảnh: Stringee.

Anh Lê Trọng Tuấn – Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Stringee. Ảnh: Stringee.

“Không có đơn vị nào sẽ chiếm lĩnh thị trường. Mỗi đơn vị dựa vào đặc trưng sản phẩm và chiến lược kinh doanh sẽ có tập khách hàng chiến lược khác nhau, thị trường là rất rộng”, anh Lê Trọng Tuấn khẳng định.

Đồng tình quan điểm này, anh Kiat How Quak – Nhà đồng sáng lập của Bossjob cũng cho rằng sẽ không có “một giải pháp cho tất cả vấn đề” trong việc ứng dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, nền tảng mở (API) hay khai thác dữ liệu lớn như Bossjob.

“Đổi mới sáng tạo dựa trên các công nghệ mới vẫn trong giai đoạn đầu phát triển. Mục tiêu của Bossjob là giúp giảm thiểu thiên kiến của con người và tối ưu hiệu quả tuyển dụng cho doanh nghiệp”, anh Kiat How Quak nói.

Anh Kiat How Quak - Nhà đồng sáng lập của Bossjob. Ảnh: Bossjob.

Anh Kiat How Quak – Nhà đồng sáng lập của Bossjob. Ảnh: Bossjob.

Bossjob là startup cung cấp nền tảng kết nối người và việc được thành lập năm 2018, trụ sở tại Singapore. Nền tảng này sở hữu cơ sở dữ liệu rộng lớn, các thuật toán thông minh giúp thu thập, phân tích và xử lý dữ liệu phục vụ tuyển dụng.

Với những mô hình sản phẩm dịch vụ mới được xây dựng trên sức mạnh công nghệ và năng lực đổi mới sáng tạo của các startup, khu vực Đông Nam Á thời gian tới hứa hẹn chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục trên hành trình chuyển đổi số đa lĩnh vực.

Hành trình cung cấp giải pháp đột phá của các startup còn có sự đồng hành hỗ trợ của các chuyên gia, nhà đầu tư và hàng loạt chương trình tăng tốc khởi nghiệp. Nổi bật, Grab Ventures Ignite do “kỳ lân tỷ đô” Grab khởi xướng đang mang đến cơ hội khổng lồ cho các startup trong khu vực.

“Qua những bài học được chia sẻ bởi các chuyên gia, lãnh đạo cấp cao trong chương trình Grab Ventures Ignite, giấc mơ về doanh nghiệp của chúng tôi trở nên lớn hơn rất nhiều so với trước kia”, nhà sáng lập kiêm CEO của Vbee chia sẻ.

Còn anh Lê Trọng Tuấn – Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Stringee cho biết bài học lớn nhất mà anh nhận được là những kinh nghiệm từ các startup thành công. Đồng tình với anh Tuấn, đại diện Bossjob cho biết những câu chuyện thực tế của startup đi trước đã truyền cảm hứng và giúp Bossjob tự tin hơn khi mở rộng mô hình kinh doanh trong tương lai.

Ngoài Vbee, Stringee và Bossjob còn có 10 startup tiềm năng khác cũng tham gia chương trình Grab Ventures Ignite – mùa một như Medici, Papaya, Accredify, Abivin, Emiso, Sumi, bePOS, Godee, Hana.ai, Wecare 247. Lễ trao giải Grab Ventures Ignite – mùa một sẽ diễn ra vào ngày 24/11 với tổng giải thưởng lên đến hơn một triệu USD dành cho 5 startup thắng cuộc.

Minh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *