Bên cạnh đó, hưởng ứng chiến dịch cả nước chung tay vì thành phố Đà Nẵng, Tập đoàn VinaCapital và VCF đã phối hợp gửi đến các cơ sở y tế tại thành phố nhiều vật dụng y tế như: khẩu trang y tế, khẩu trang chuyên dụng, đồ bảo hộ, nước rửa tay khô… trị giá gần 500 triệu đồng, giúp các nhân viên y tế tại đây được bảo vệ tốt hơn.

“Đây là hoạt động thiết thực mà Tập đoàn VinaCapital và VCF cùng thực hiện, khẳng định sứ mệnh của VCF trong việc cung cấp thiết bị y tế cần thiết, đào tạo cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại nhiều bệnh viện, phòng khám trên 63 tỉnh thành của Việt Nam”, đại diện Tập đoàn VinaCapital chia sẻ.

Đại diện Tập đoàn VinaCapital (bên trái) trao phần quà hỗ trợ cho gia đình trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Đại diện Tập đoàn VinaCapital (bên trái) trao phần quà hỗ trợ cho gia đình trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Ông Don Lam – Tổng giám đốc Tập đoàn VinaCapital và Chủ tịch VinaCapital Foundation, cho biết thêm, Đà Nẵng luôn một trong những khu vực trọng tâm trong các chương trình hỗ trợ cộng đồng của Tập đoàn VinaCapital. Thông qua VinaCapital Foundation, tập đoàn sẵn sàng hưởng ứng lời kêu gọi từ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chung tay hỗ trợ Đà Nẵng chiến đấu trước lần bùng phát dịch này.

Nhiều năm qua, VinaCapital Foundation đã hỗ trợ 286 ca phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Đà Nẵng. Với sự hỗ trợ này, VCF hy vọng rằng các em và gia đình có thể được bảo vệ tốt nhất trong thời gian dịch bệnh.

Đại diện VinaCapital Foundation (từ trái sang) trao phần quà hỗ trợ cho gia đình trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Đại diện VinaCapital Foundation (bên trái) trao phần quà hỗ trợ cho gia đình trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Tháng 5 vừa qua, VinaCapital Foundation đã hỗ trợ các bệnh nhi và gia đình bị ảnh hưởng bởi Covid-19 thông qua chiến dịch “Cùng nhau cứu trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh”. Nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, VinaCapital Foundation không chỉ nhận những khoản đóng góp, mà còn cả các mặt hàng thiết yếu như khẩu trang, nước rửa tay, đồ dùng cho trẻ em… ủng hộ tới gia đình, bệnh nhi và bệnh viện trên địa bàn TP HCM. Những món quà này góp phần mang đến các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh một cuộc sống khỏe mạnh và tốt đẹp hơn.

Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là tổ chức phi lợi nhuận được đăng ký tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam với mục tiêu hỗ trợ phát triển kinh tế, trao quyền cho trẻ em và phụ nữ Việt Nam thông qua các chương trình y tế và giáo dục. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hang triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm.

Những chương trình y tế của VCF bao gồm: Ông mặt trời – chương trình hỗ trợ cho các bênh nhi ung thư trên toàn quốc, Nhịp tim Việt Nam tài trợ chi phí mổ tim và chăm sóc tiền – hậu phẫu cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, cùng Khám sàng lọc mang đến cơ hội khám bệnh miễn phí cho trẻ em tại vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó là các chương trình nâng cao năng lực cho đội ngũ y bác sĩ tại nhiều tỉnh thành thông qua Nâng cao năng lực y tế – trao tặng các thiết bị y tế, tổ chức các khóa tập huấn và cung cấp hệ thống nước sạch cho nhiều trung tâm y tế và trường học tại những vùng nông thôn; Nâng niu sự sống giúp cải thiện việc chăm sóc trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Trong lĩnh vực giáo dục, VCF thực hiện chương trình học bổng Mở đường đến tương lai dành cho các nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, từ đó giúp xóa giảm đói nghèo và phát triển cộng đồng. Website: www.vinacapitalfoundation.org.

(Nguồn: VinaCapital Foundation)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *