Thưởng ngoạn đường hoa Nguyễn Huệ từ mọi miền đất nước

Dự án sẽ hoàn thiện bản đồ 2D của đường hoa, sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) như Matrice 300 RTK, camera H20T quét toàn bộ khu vực để dựng bản đồ 3D nhằm hoàn thiện mô hình 3D cả quần thể này theo tỷ lệ 1:1. Nhờ đó, người dân có thể trải nghiệm đường hoa một cách chân thực.

Đại cảnh cổng kết đường hoa Nguyễn Huệ được số hóa thành bản đồ 3D.

Đại cảnh đường hoa Nguyễn Huệ được số hóa thành bản đồ 3D.

Công nghệ video 360 độ được ứng dụng để ghi hình chi tiết các đại cảnh trên đường hoa, cung cấp cho người xem góc nhìn toàn cảnh về thiết kế năm nay. Người xem có thể chiêm ngưỡng đường hoa từ tất cả mọi hướng, lựa chọn cho mình góc nhìn đúng ý muốn. Video được công bố tại website sohoaduonghoa.vn, fanpage của đường hoa Nguyễn Huệ và AGS cùng thời điểm đường hoa mở cửa.

Camera Insta Titan 360 cho livestream có hình ảnh chân thực và sống động.

Camera Insta Titan 360 giúp mang đến hình ảnh chân thực và sống động cho livestream.

Dự án còn Livestream 360 độ diễn biến đường hoa ngay tại thời gian thực từ đại cảnh “Mừng Đảng mừng xuân” đến đại cảnh “Vòm lan rực rỡ” – khu vực thiết kế nổi bật và độc đáo nhất của đường hoa. Máy quay 360 3D Insta360 Titan được sử dụng trong quá trình này để đảm bảo chất lượng hình ảnh, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người xem.

Còn video VR Tour (tour thực tế ảo) gồm ba sản phẩm sử dụng công nghệ VR giới thiệu trải nghiệm tại đường hoa, giúp người xem cảm thấy như đang trải nghiệm đường hoa thông qua tương tác với các thiết kế và linh vật tại đây.

Với những kỹ thuật trên, AGS kỳ vọng dự án số hóa đường hoa Nguyễn Huệ giúp người dân cả nước có thể khám phá đường hoa ngay tại nhà. Dự án còn giúp người Việt Nam trên thế giới dễ dàng trải nghiệm đường hoa.

Đại diện AGS cho rằng, trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng phát triển, việc áp dụng số hóa vào đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho du lịch Việt Nam. Với cách thức này, các khu du lịch, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam có thể được số hóa để đáp ứng công tác quảng bá, và phần nào kết nối để du khách toàn thế giới trải nghiệm.

“Dự án số hóa đường hoa Nguyễn Huệ có thể trở thành bước ngoặt lớn cho ngành du lịch Việt Nam, hòa cùng xu hướng du lịch thông minh trên thế giới trong bối cảnh du lịch truyền thống đang chịu nhiều thách thức do Covid-19”, đại diện AGS nói.

(Nguồn: AGS)

Video 360 và Livestream 360 giới thiệu đường hoa Nguyễn Huệ phát sóng từ 9h-15h ngày 9/2 (tức 28 tháng Chạp năm Canh Tý) tại website sohoaduonghoa.vn, được chia sẻ tại fanpage đường hoa Nguyễn Huệ và AGS.

Còn ba sản phẩm video VR Tour được triển khai vào ngày 8-9-10/2 (tức 27-28-29 tháng Chạp), dự kiến ra mắt công chúng vào cuối tháng 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *