Tỷ phú Phương Thảo: Ngân hàng đóng góp quan trọng cho nền kinh tế

Phát biểu trước các lãnh đạo và hơn 250 gương điển hình tiên tiến tụ hội về tham dự Đại hội Thi đua yêu nước ngành ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại Hà Nội, tỷ phú Phương Thảo chia sẻ, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, ngành ngân hàng đã có đóng góp quan trọng trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng GDP cao nhiều năm liên tục.

polyad

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo có bài chia sẻ giàu cảm hứng trước Đại hội. Ảnh: HDBank.

Ngân hàng Nhà nước đã chủ động, linh hoạt, điều hành chính sách tiền tệ, chính sách tín dụng, đáp ứng vốn cho nền kinh tế, bên cạnh nâng cao chất lượng tín dụng, ổn định hệ thống, xử lý nợ xấu, nâng cao năng lực tài chính, đẩy mạnh việc áp dụng Base II đối với các tổ chức tín dụng. Đồng thời có những bước tiến lớn về hoạt động thanh toán dựa trên ứng dụng công nghệ ngân hàng.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua do Ngân hàng Nhà nước phát động, với nhiều hình thức phong phú, liên tục đổi mới, thiết thực, đã lan tỏa, khơi dậy tinh thần đóng góp cho sự phát triển ngày càng lớn mạnh của hệ thống và các tổ chức tín dụng.

Trong 5 năm 2016-2020, HDBank với hơn 23.000 nhân viên và hơn 30 năm nỗ lực không ngừng, đã hưởng ứng chính sách của Ngân hàng Nhà nước về tín dụng “xanh”, đóng góp cho chiến lược kinh tế “xanh”, bền vững của Việt Nam. Ngân hàng này đã tài trợ hàng trăm triệu USD cho nhiều dự án năng lượng tái tạo và tài trợ hàng chục nghìn tỷ đồng cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

polyad

Tỷ phú Phương Thảo cùng các lãnh đạo chia sẻ tầm nhìn về phát triển bền vững.

Trong Covid-19, tinh thần vì cộng đồng của HDBank thể hiện rõ qua hàng loạt hoạt động, nổi bật là chương trình “Ngân hàng Xanh phòng chống Corona”. Từ đó, bảo vệ khách hàng, cộng đồng và tiếp tục giữ vững hoạt động kinh doanh.

Đầu năm 2020 đến nay, nhà băng này đã hỗ trợ khách hàng khắc phục thiệt hại và vượt qua đại dịch, song song giữ tăng trưởng tín dụng tốt, chất lượng tài sản an toàn, tỷ lệ nợ xấu thấp. Ngay trong đại dịch, khi nhiều định chế trên toàn cầu bị hạ bậc tín nhiệm, HDBank vẫn được hãng tín nhiệm quốc tế Moody’s tiếp tục giữ nguyên đánh giá tín nhiệm dài hạn ổn định ở mức B1.

Một trong những bí quyết thành công của những chương trình trên, theo tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, là việc các nhà lãnh đạo tiên phong xây dựng văn hóa nội bộ vững mạnh, ở HDBank là tính nhân văn. Hàng chục năm thực hiện các chương trình trách nhiệm cộng đồng, HDBank là ngân hàng luôn “chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đến nay, ngân hàng này đã thực hiện hàng trăm chương trình trách nhiệm cộng đồng “Chắp cánh yêu thương”, chăm sóc người già, gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, người nghèo, trẻ em, cấp học bổng cho học sinh, sinh viên, tặng thẻ BHYT, tài trợ chi phí phẫu thuật… tại nhiều địa phương, vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa.

Là người con của đất Tràng An thanh lịch, dấu ấn của nữ tỷ phú này cùng những đóng góp của HDBank và các thành viên tập đoàn, cũng đã thể hiện giá trị thiết thực của tinh thần vì xã hội và cộng đồng, đồng thời chuyển tải hình ảnh Việt Nam tích cực và nhân văn trên trường quốc tế. Nữ tỷ phú trước đây từng gây ấn tượng cho toàn thế giới khi trong tà áo dài mảnh mai, sánh vai cùng các đối tác quốc tế trong các hoạt động đối ngoại – kinh tế với sự chứng kiến của các nguyên thủ hàng đầu thế giới.

polyad

Đại hội Thi đua yêu nước ngành ngân hàng lần thứ VIII.

Mới đây, bà chia sẻ về việc trở thành đối tác của Liên Hợp Quốc cùng các tổ chức có liên quan. Theo nữ tỷ phú, HDBank và các thành viên sẽ tham gia cùng các tổ chức quốc tế, đóng góp trực tiếp cho sự phát triển, bảo vệ quyền của trẻ em, phụ nữ, bình đẳng giới, đặc biệt cho các chương trình bảo vệ di sản văn hóa của Việt Nam và thế giới, trong một thế giới sáng tạo.

“Chúng tôi tin nền kinh tế đang vượt qua đại dịch, Việt Nam đã và đang có điều kiện để phục hồi tăng trưởng mạnh mẽ, khẳng định sức mạnh của tinh thần thi đua yêu nước, đoàn kết toàn dân, một lòng hướng về ngọn cờ dẫn dắt kinh tế – xã hội Việt Nam phát triển hùng cường”, Phó chủ tịch HĐQT HDBank bày tỏ.

Là nữ tỷ phú USD tự thân của Việt Nam và Đông Nam Á, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động kinh tế tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, cùng các lãnh đạo đã dẫn dắt chiến lược đổi mới của HDBank. Giai đoạn 2015-2020 là giai đoạn phát triển đột phá của ngân hàng, cũng là giai đoạn mà các phong trào thi đua sôi nổi của nhà băng này tạo sức bật tăng trưởng mạnh mẽ.

Câu chuyện về hành trình 5 năm qua của HDBank đã tạo cảm hứng cho những nhà kinh doanh, nhất là các doanh nhân khởi nghiệp. Đây được xem là câu chuyện của một văn hóa doanh nghiệp, tinh thần kinh doanh lương thiện, trong một tổ chức hàng chục nghìn nhân viên.

Vũ Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *