Theo Bloomberg, chính quyền Dubai đã rót 2 tỷ USD vào Emirates từ khi Covid-19 làm du lịch hàng không trên toàn cầu ngưng trệ hồi tháng 3. Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) cho biết đã chuẩn bị để bơm thêm tiền để giải cứu hãng hàng không này.

Hồi đầu năm, UAE cũng đã cam kết cung cấp gói hỗ trợ tài chính cho hãng vận tải đường dài lớn nhất thế giới. Theo tài liệu về hỗ trợ Emirates mà Bloomberg được thấy, bất kỳ khoản hỗ trợ nào khác sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu của hãng hàng không này và tác động, thời gian của dịch bệnh.

Máy bay của Emirates đỗ tại sân bay quốc tế Dubai. Ảnh: Bloomberg.

Máy bay của Emirates đỗ tại sân bay quốc tế Dubai. Ảnh: Bloomberg.

Emirates bị ảnh hưởng rất nặng nề do mô hình kinh doanh được xây dựng quanh các mẫu máy bay lớn nhất thế giới như Airbus A380, Boeing 777 để chở khách đi khắp thế giới. Các đường bay dài dự kiến phục hồi chậm nhất sau dịch bệnh.

Emirates đã nối lại một số chuyến bay chở khách từ 21/5 sau khi dừng phần lớn chặng bay trong 2 tháng. Hãng dự kiến tăng lên 80 điểm đến trong tháng 9. COO Emirates Adel Al Redha cho biết hãng sẽ khôi phục toàn bộ mạng bay vào năm 2021.

Hãng bay này đã bắt đầu quá trình sa thải hàng nghìn nhân viên để bảo vệ dòng tiền và đang cân nhắc thêm các cách khác để hoạt động hợp lý. Đồng thời, Emirates cũng đang đàm phán với Boeing để tập trung với các mẫu máy bay nhỏ hơn.

Tú Anh(theo Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *