Unilever tiên phong xây dựng xu hướng nhân sự

Sau 4 năm liên tiếp giữ vị trí top 1 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” do Anphabe tổ chức bình chọn kể từ năm 2017, Unilever đồng hành cùng Anphabe trong vai trò đối tác tri thức chiến lược cho đến ngày nay. Vào ngày 22/10 vừa qua, cả hai đơn vị đã phối hợp trao chứng nhận “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020″ cho những doanh nghiệp nhận kết quả bình chọn cao.

Đại diện các đơn vị nhận giải trong sự kiện vinh danh 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020. Ảnh: Anphabe.

Đại diện các đơn vị nhận giải trong sự kiện vinh danh 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020. Ảnh: Anphabe.

Bà Trịnh Mai Phương – Phó chủ tịch phụ trách nhân sự Unilever Việt Nam cho biết công ty góp phần định hướng các xu hướng mà khảo sát này đo lường, qua đó phục vụ tốt hơn nhu cầu thông tin và kiến thức của cộng đồng nhân sự; quản trị tại Việt Nam.

“Từ những kinh nghiệm thực tiễn, chúng tôi hiểu những thách thức của doanh nghiệp, từ đó gợi mở các giải pháp giúp họ xây dựng và phát triển nguồn nhân lực, xây dựng tính cạnh tranh riêng cho mình”, bà Trịnh Mai Phương chia sẻ.

Unilever Việt Nam cùng các đối tác chiến lược thực hiện nghi thức Khởi động khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020. Ảnh: Unilever Việt Nam.

Unilever Việt Nam cùng các đối tác chiến lược thực hiện nghi thức khởi động khảo sát “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020”. Ảnh: Unilever Việt Nam.

Với cam kết đó, Unilever Việt Nam tích cực đóng vai trò dự đoán và tư vấn cho cộng đồng những xu hướng mới trong dịch chuyển nhân sự. Điển hình, tại sự kiện “Nguồn nhân lực hạnh phúc 2018” đại diện Unilever đã có những chia sẻ xoay quanh chủ đề “Cài đặt tư duy công nghệ và hành trình nâng tầm những năng lực mới trong kỷ nguyên 4.0”. Theo đó doanh nghiệp này đã đón đầu những thay đổi bên ngoài, gắn kết nhân viên với sứ mệnh chung của tổ chức, tạo sức mạnh tổng thể. Bên cạnh đó nhân viên được khuyến khích nâng cao ý thức học trọn đời, chủ động phát triển kỹ năng, năng lực mới trong tương lai.

Tiếp đó, đầu năm 2019, tại diễn đàn Anpha Talks, Unilever tiếp tục mở ra chủ đề “Giải mã xu hướng quản trị linh hoạt”, tập trung vào ba mũi chuyển đổi mới mà các doanh nghiệp truyền thống cần thử nghiệm. Cụ thể gồm quản lý theo mục đích và ý nghĩa công việc, áp dụng mô hình tổ chức đội nhóm linh hoạt và lãnh đạo bằng cách trao quyền thay vì kiểm soát.

Unilever Việt Nam đồng hành cùng Anphabe trong các hoạt động mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng nhân sự. Ảnh: Unilever Việt Nam.

Unilever Việt Nam đồng hành và trở thành đối tác chiến lược của Anphabe. Ảnh: Unilever Việt Nam.

Khảo sát của Anphabe ghi nhận trong tình hình Covid-19, nhiều công ty tiên phong và thành công trong khủng hoảng nhờ áp dụng xu hướng quản trị linh hoạt với những bài học quý báu đã được chia sẻ trong diễn đàn.

Năm nay, đồng hành với Anpha Talks 2020, Unilever đã nhấn mạnh vai trò của người làm nhân sự trong điều kiện “bình thường mới”. Diễn biến Covid-19 kéo dài, để chung tay giúp doanh nghiệp thoát khỏi khủng hoảng, vực lại kinh doanh, sản xuất và duy trì tính cạnh tranh, chuyên gia nhân sự đóng vai trò quan trọng về chiến lược con người và tổ chức, giúp doanh nghiệp có giải pháp tối ưu về mô hình kinh doanh, sơ đồ tổ chức, định biên. Ngoài ra việc phân bổ nguồn nhân lực cần trở nên linh hoạt, cân bằng kế hoạch ngắn hạn và dài hạn, sắp xếp thứ tự ưu tiên để tạo giá trị cao nhất cho tổ chức và con người.

Bà Trịnh Mai Phương - Phó chủ tịch phụ trách nhân sự Unilever Việt Nam (đứng giữa) là diễn giả của Anpha Talks trong nhiều năm. Ảnh: Unilever Việt Nam.

Bà Trịnh Mai Phương – Phó chủ tịch phụ trách nhân sự Unilever Việt Nam (đứng giữa) là diễn giả của Anpha Talks trong nhiều năm. Ảnh: Unilever Việt Nam.

Đại diện Unilever Việt Nam cho rằng Covid-19 là bài “trắc nghiệm” quý giá cho sự bền bỉ và thế mạnh của một doanh nghiệp. Sự bền bỉ và thế mạnh đó không thể tự nhiên có, mà đó là thành quả của những nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp luôn đón đầu tương lai, tiên liệu các thách thức, hành động quả quyết, nhất quán trong việc xây dựng năng lực tổ chức và con người, lấy con người làm trọng tâm để phát triển vững bền và thành công.

Dự kiến trong tương lai, Unilever Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng Anphabe trong các hoạt động mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng nhân sự, chung tay xây dựng nguồn nhân lực Việt Nam hạnh phúc.

Hà Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *