Vietbank hỗ trợ người dân miền Trung

Ngay sau thông tin miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) đã có những hoạt động khẩn cấp hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng do bão lũ ở các tỉnh miền Trung.

Cụ thể, ngân hàng đã cứu trợ khẩn cấp 10 tấn gạo trong đợt một tại Quảng Trị và 196 triệu đồng trong đợt hai tại các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Nghệ An. Trong đó, 10 tấn gạo do ông Dương Nhất Nguyên – Phó chủ tịch HĐQT Vietbank tài trợ, còn 196 triệu đồng là đóng góp của toàn thể nhân viên nhà băng.

Đại diện Vietbank trao tiền hỗ trợ cho người dân miền Trung trong chương trình Tiếp sức miền Trung. Ảnh: Vietbank.

Đại diện Vietbank thực hiện chương trình “Tiếp sức miền Trung” tại tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Vietbank.

Đại diện Vietbank cho biết, chương trình “Tiếp sức miền Trung” được thực hiện nhằm hỗ trợ phần nào cho đồng bào tại các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.

Trong tháng 5 và tháng 6, ngân hàng này cũng triển khai chương trình “Nắm gạo tình thương”, trao 100 tấn gạo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong Covid-19. Số lượng gạo trong đợt này cũng do cá nhân ông Dương Nhất Nguyên tài trợ.

Đại diện Vietbank chụp hình cùng người dân nhận hỗ trợ tại tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Vietbank.

Đại diện Vietbank chụp hình cùng người dân nhận hỗ trợ tại tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Vietbank.

Trước đó, Vietbank còn trao tặng 50.000 khẩu trang y tế đến Sở Y tế TP HCM, xây dựng 6 cây cầu giao thông nông thôn tại tỉnh Long An và hệ thống máy lọc nước cho trường mẫu giáo Krong (huyện Krong, tỉnh Gia Lai), trao học bổng, tổ chức hiến máu nhân đạo, tài trợ mổ tim, trao 760 máy tính cho các chùa và trường học.

Trong lĩnh vực y tế, ngân hàng phối hợp với Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức khám bệnh, trao quà và phát thuốc miễn phí cho 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Long An, thực hiện chung tay vì người nghèo.

“Thời gian tới sẽ đẩy mạnh các hoạt động xã hội nhằm phát huy tinh thần chung tay vì sự phát triển của xã hội”, đại diện Vietbank chỉa sẻ.

Thanh Di

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *