Sau hơn hai tháng xây dựng, 11 cây cầu bê tông trên tuyến đường dọc bờ kênh 61 thuộc xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa đã được khánh thành và đi vào sử dụng từ ngày 30/8. Trong số đó, Vietbank đã tài trợ 6 cây cầu mang tên N2, Maren, N4, N5, 90C và Than Bùn với tổng kinh phí lên đến 5 tỷ đồng.

Ông Dương Nhất Nguyên - Phó chủ tịch hội đồng quản trị Vietbank (ngoài cùng bên phải) nhận Bằng khen và Kỷ niệm chương từ lãnh đạo tỉnh Long An. Ảnh: Vietbank.

Ông Dương Nhất Nguyên – Phó chủ tịch hội đồng quản trị Vietbank (ngoài cùng bên phải) nhận Bằng khen và Kỷ niệm chương từ lãnh đạo tỉnh Long An. Ảnh: Vietbank.

Xã Tân Hiệp được thành lập từ năm 1989, rộng 4.369 ha, có đường biên giới giáp ranh với Campuchia dài 7,8 km. Xã có 5.120 nhân khẩu, đa số người dân làm nông và sống dọc ven các tuyến kênh. Trong đó, M3 và đường 61 là hai tuyến đường dọc bờ kênh tập trung nhiều hộ dân sinh sống.

Đại diện UBND xã Tân Hiệp cho biết xã có nhiều kênh rạch, tuy nhiên vì chưa thông cầu nên người dân phải di chuyển bằng xuồng để đi học, đi làm, vận chuyển hàng hóa. Do giao thông không thuận lợi nên nông sản của địa phương thường bị thương lái đến mua ép giá, thu mua với giá thấp. Khi nghe tin các nhà hảo tâm tài trợ kinh phí xây cầu, người dân đã hiến đất, chủ động phát quang dọn dẹp nhiều khu vực dọc bờ kênh để hỗ trợ xây cầu. Theo đại diện xã Tân Hiệp, Vietbank tài trợ xây 6 cây cầu đã giải quyết nhiều khó khăn cho người dân, phát triển hạ tầng giao thông, thúc đẩy đời sống kinh tế của địa phương.

Ông Lê Huy Dũng - Quyền tổng giám đốc Vietbank phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Vietbank.

Ông Lê Huy Dũng – Quyền tổng giám đốc Vietbank phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Vietbank.

Trước đó, Vietbank cũng tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng như trao 100 tấn gạo cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi Covid-19, trao 50.000 khẩu trang y tế cho Sở Y tế TP HCM và hệ thống máy lọc nước cho trường mẫu giáo Krong (huyện Krong, tỉnh Gia Lai). Ngân hàng còn tài trợ xây cầu giao thông nông thôn, trao học bổng, tổ chức hiến máu nhân đạo, tài trợ mổ tim, ủng hộ đồng bào bị bão lũ miền Trung, trao 760 máy tính cho các chùa và trường học.

Trong lĩnh vực y tế, ngân hàng phối hợp với Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức khám bệnh, trao quà và phát thuốc miễn phí cho 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Long An, thực hiện chung tay vì người nghèo. Đại diện Vietbank cho biết trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh các hoạt động xã hội nhằm phát huy tinh thần chung tay vì sự phát triển của xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *