Vietcombank nhận giải chuyển đổi số tiêu biểu

Sự kiện do Tập đoàn IDG và Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp tổ chức. Theo đó, với những đổi mới số hóa đột phá trong năm 2020, ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã nghiên cứu, tận dụng các thành tựu công nghệ nổi bật trong xây dựng, triển khai dịch vụ thanh toán cũng như chú trọng đảm bảo an toàn bảo mật trong giao dịch cho khách hàng.

Ông Phạm Anh Tuấn – Thành viên Hội đồng quản trị (thứ 2 từ phải sang) cùng đại diện Vietcombank nhận giải thưởng Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu năm 2020

Ông Phạm Anh Tuấn – Thành viên HĐQT (thứ hai từ phải sang) nhận giải thưởng “Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu năm 2020”. Ảnh: Vietcombank.

Cụ thể, từ giữa tháng 7, Vietcombank ra mắt dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank. Đây là nền tảng thanh toán đa kênh tích hợp, dựa trên việc hợp nhất các nền tảng giao dịch riêng lẻ trên Internet Banking và Mobile Banking. VCB Digibank cung cấp các trải nghiệm liền mạch, thống nhất trên phương tiện điện tử như máy tính và thiết bị di động.

Trước đó, vào cuối năm 2019, ngân hàng này triển khai thanh toán trực tuyến với Cổng dịch vụ công quốc gia, mở ra cơ hội gắn kết, phát triển thanh toán điện tử giữa Vietcombank với người dân, doanh nghiệp trong các hoạt động hành chính, dịch vụ công. Trong tháng 3 năm nay, nhà băng tiếp tục hợp tác với Cục cảnh sát giao thông, mở rộng phạm vi thanh toán trực tuyến phí vi phạm giao thông. Vietcombank cũng hợp tác với Tổng cục thuế triển khai dịch vụ thanh toán thuế cá nhân, lệ phí trước bạ trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Ông Phạm Anh Tuấn – Thành viên Hội đồng quản trị Vietcombank trình bày tham luận, giới thiệu những tiện ích ngân hàng số của Vietcombank trong khuôn khổ Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ năm 2020

Đại diện Vietcombank trình bày tham luận, giới thiệu những tiện ích ngân hàng số trong khuôn khổ Diễn đàn ngân hàng bán lẻ năm 2020. Ảnh: Vietcombank.

Bên cạnh đó, ngân hàng kết nối trực tiếp với Cổng dịch vụ công quốc gia cung cấp các giải pháp thanh toán thanh toán trực tuyến cho các dịch vụ mới bổ sung. Vietcombank còn phát triển cơ chế đăng nhập một lần Single Sign On (SSO) giữa cổng dịch vụ công với hệ thống thanh toán của ngân hàng nhằm giúp người dân thuận tiện khi truy cập vào cổng dịch vụ công, sử dụng các dịch vụ công mức độ 4 để hoàn tất thanh toán trực tuyến qua ngân hàng.

Với chiến lược số hóa toàn ngân hàng, đầu năm 2020, Vietcombank thành lập ban chỉ đạo chuyển đổi số với các thành viên đến từ hội đồng quản trị và ban điều hành, trong đó chủ tịch hội đồng quản trị trực tiếp tham gia chỉ đạo. Cùng với đó, nhà băng thành lập Trung tâm ngân hàng số nhằm tăng cường năng lực số hoá cho cả hệ thống ngân hàng và trực tiếp đề xuất, triển khai các nền tảng số áp dụng công nghệ hiện đại.

Ông Phạm Anh Tuấn – Thành viên Hội đồng quản trị Vietcombank trình bày tham luận, giới thiệu những tiện ích ngân hàng số của Vietcombank trong khuôn khổ Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ năm 2020

Đại diện Vietcombank (thứ hai từ trái sang) tham gia phiên tọa đàm “Sáng tạo trong việc phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ”. Ảnh: Vietcombank.

Với việc hình thành bộ máy năng lực toàn diện, Vietcombank cam kết ưu tiên nguồn lực để hiện thực hoá chiến lược số hoá hoạt động ngân hàng theo định hướng khách hàng là trung tâm. Nhà băng cũng đẩy mạnh, mở các sản phẩm dịch vụ đa dạng, hình thành hệ sinh thái rộng khắp, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, dẫn dắt xu hướng và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Đại diện Vietcombank cho biết, kết thúc giai đoạn chiến lược 2015-2020, Vietcombank đã hoàn thành và vượt mức các mục tiêu chiến lược đã đặt ra, làm nền tảng để tiếp tục bước vào giai đoạn mới 2020-2025.

Với những nỗ lực và thành tựu đã đạt được, Vietcombank đã liên tục được vinh danh bởi các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế. Cụ thể, ngân hàng đã nhận chuỗi ba giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam”, “Thẻ tín dụng tốt nhất Việt Nam” cho sản phẩm thẻ Vietcombank Visa Signature. Trong khuôn khổ giải thưởng “Tài chính bán lẻ năm 2020” do The Asian Banker tổ chức, ngân hàng được trao giải “Ứng dụng ngân hàng di động tốt nhất Việt Nam”. Bên cạnh đó, nhà băng còn nhận giải “Thương hiệu quốc gia 2020” do Hội đồng thương hiệu quốc gia và Bộ Công Thương tổ chức.

Sản phẩm thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank Connect24 chip contactless của Vietcombank cũng được trao “Danh hiệu Sao khuê” do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức. Ngoài ra, ngân hàng này còn nhận danh hiệu “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nhất” do ban chỉ đạo cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trao tặng.

“Giải thưởng chuyển đổi số tiêu biểu một lần nữa khẳng định những nỗ lực của chúng tôi trong việc luôn luôn đổi mới, sáng tạo để mang đến những sản phẩm dịch vụ hiện đại, tiện ích nhất cho khách hàng”, đại diện Vietcombank nói.

Thanh Di

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *