Viettel Construction bàn giao dự án điện mặt trời tại Long An

Dự án điện năng lượng mặt trời Dệt Đông Quang do Viettel Construction làm chủ thầu, cung cấp thiết bị, thi công lắp đặt trong 4 tháng, từ 8/2020. Dù gặp trở ngại về thời tiết cũng như dịch Covid-19, dự án này của Viettel Construction đã hoàn thành đúng kế hoạch đề ra.

Dự án có tổng diện tích 60.000 m2, sở hữu 21.294 tấm pin nhập khẩu chính hãng, 88 Inverter Đức… được đội ngũ 50 nhân viên kỹ thuật của Viettel Construction thi công và lắp đặt.

Dự án điện mặt trời quy mô 10MWp của Dệt Đông Quang.

Dự án điện mặt trời quy mô 10MWp của Dệt Đông Quang.

“Có hai yếu tố quan trọng để Dệt Đông Quang đầu tư năng lượng mặt trời là sản lượng điện làm ra được ổn định, lâu dài và độ bền của hệ thống pin đến 20 năm”, ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Dệt Đông Quang nói tại sự kiện. “Dựa trên hai yếu tố này, tôi quyết định lựa chọn Viettel Construction làm đơn vị cung cấp và thi công chính, đảm bảo đủ chuyên môn, kỹ thuật, đủ tầm và uy tín để bảo vệ cho dự án trong thời gian 20 năm”.

Ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó TGĐ Công ty CP Dệt Đông Quang.

Ông Nguyễn Quốc Bảo – Phó TGĐ Công ty CP Dệt Đông Quang.

Dự án này của Dệt Đông Quang là một trong những dự án điện năng lượng mặt trời công suất lớn được hoàn thành, đưa vào phát điện tại tỉnh Long An. Đại diện Viettel Construction cho biết, sau khi đưa vào vận hành, hệ thống sẽ giúp Dệt Đông Quang tiết kiệm 25% tiền điện, tương ứng khoảng 2,2 tỷ đồng mỗi tháng, thời gian hoàn vốn kéo dài từ 3-4 năm.

Ông Phạm Đình Trường, Tổng Giám đốc Viettel Construction (bên trái) tặng quà lưu niệm ông Nguyễn Việt Dũng, Tổng giám đốc Dệt Đông Quang.

Ông Phạm Đình Trường, Tổng Giám đốc Viettel Construction (bên trái) tặng quà lưu niệm ông Nguyễn Việt Dũng, Tổng giám đốc Dệt Đông Quang.

Viettel Construction sẽ là đơn vị bảo hành và hỗ trợ Dệt Đông Quang trong quá trình vận hành 20 năm tiếp theo.

Tuấn Vũ

Tổng Công ty CP Công trình Viettel (Viettel Construction) thành lập vào năm 1995, là thành viên thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. Các lĩnh vực chính của doanh nghiệp gồm: xây dựng, đầu tư hạ tầng cho thuê, giải pháp tích hợp, vận hành khai thác và công nghệ thông tin.

Công ty CP Đông Quang thành lập năm 1993 tiền thân là một cơ sở kinh doanh nhỏ, đến nay Dệt Đông Quang đã khẳng định được thương hiệu, chất lượng, niềm tin trên thị trường trong và ngoài nước. Doanh nghiệp này cung cấp ra thị trường những loại sợi chất lượng cao và đa dạng, tổng sản lượng trong nước và xuất khẩu đạt tới 225.000 cọc sợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *